Cầu lông Anh quốc

Chuẩn bị cho hy vọng tại các kỳ Olympic

Hai niềm hy vọng số 1 của Anh Quốc: Nathan Robertson (trái) và Gail Emms - với chiếc HCB tại Athens 2004.

Các ngôi sao cầu lông tài năng hàng đầu Anh quốc đang chuẩn bị mài giũa cho vinh quang tại các kỳ Thế vận hội khi tham gia vào một chương trình tập huấn đặc biệt. Tổng cộng, có cả thảy 47 tay vợt đến từ Anh, Scotland, xứ Wales được tuyển lựa cho chương trình tập huấn đặc biệt này.

Trong số những tay vợt chuẩn bị cho tham vọng giành huy chương ở các kỳ Thế vận hội, ngoài những cựu binh dày dạn kinh nghiệm như Nathan Robertson và Gail Emms (từng giành HCB tại Thế vận hội Athens 2004) còn có những tài năng trẻ mà tầm hướng đến tương lai, thậm chí là mãi đến tận Thế vận hội trên chính đất Anh năm 2012 (như Linda Sloan).

Jon Austin, người đứng đầu chương trình tập huấn đặc biệt cho biết: “47 sự lựa chọn này là những người mà chúng tôi tin rằng có thể đạt đến đẳng cấp cầu lông cao nhất”. Các tay vợt với những đẳng cấp (hiện tại) hoàn toàn khác nhau sẽ được chia ra huấn luyện trong các bài giảng phù hợp với từng khả năng phát triển riêng biệt.

Ông Austin nói thêm: “Trong 6 tháng vừa qua, các tiêu chuẩn cho quy trình huấn luyện đã được lựa chọn cụ thể và xếp đặt một cách khoa học vào chương trình. Các tiêu chuẩn đặc biệt này thách thức với sự thích nghi và học hỏi của các tay vợt. Chương trình bao gồm 17 cấp độ bài giảng và 30 nhóm phát triển. Các học viên - tay vợt là những người mà chúng tôi kỳ vọng sẽ giành được huy chương ở các kỳ Thế vận hội, trước mắt là tại Bắc Kinh 2008. Ngoài ra, một nhóm những học viên triển vọng khác sẽ hướng tầm mắt đến kỳ Thế vận hội trên sân nhà năm 2012, dù rằng một số ít trong số này vẫn có hy vọng tham dự Thế vận hội Bắc Kinh 2008 nếu đủ tiêu chuẩn hoặc vượt qua được kỳ sát hạch”.

TIỂU MÃ

Các tin, bài viết khác