Chúc mừng ông Medvedev được bầu làm Tổng thống LB Nga

Nhân dịp ngài Dmitry Medvedev được bầu làm Tổng thống Liên bang Nga, ngày 4-3, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã gửi điện mừng tới ngài D. Medvedev. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng Liên bang Nga sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh và quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Cùng ngày, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Phó Thủ tướng Thứ nhất D. Medvedev vừa trúng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Liên bang Nga, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng, nói: “Việt Nam hoan nghênh và chúc mừng ông D. Medvedev được bầu làm Tổng thống Liên bang Nga. Chúng tôi tin rằng Liên bang Nga dưới sự lãnh đạo của Tổng thống D. Medvedev sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn trong công cuộc chấn hưng nước Nga hùng mạnh và có vị trí xứng đáng trên trường quốc tế.

Việt Nam mong muốn và tin tưởng rằng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt trên tinh thần đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ ngày càng được củng cố và phát triển, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, vì sự nghiệp hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên toàn thế giới”. 

B.HẰNG

Các tin, bài viết khác