Chứng khoán: STB không vực nổi thị trường

(SGGP 12G).- Sau phiên đảo chiều tăng điểm hôm qua, sáng nay, 26-2, TTCK tiếp tục có diễn biến giao dịch đầy căng thẳng. Đặc biệt, cổ phiếu STB có phiên khớp lệnh “đáng ngạc nhiên” khi cả 2 bên mua và bán đều giằng co quyết liệt trong toàn bộ thời gian giao dịch.

Hết phiên, STB giao dịch tổng cộng 4,16 triệu cổ phiếu, chiếm đến 30% tổng khối lượng khớp lệnh toàn thị trường là 12,8 triệu chứng khoán. Cổ phiếu này liên tục đảo chiều và tăng giảm giá trong phiên nhưng đến cuối ngày vẫn kịp đóng cửa tại mức giá tăng kịch trần.

Dù vậy, một mình STB vẫn không vực nổi thị trường khi tổng số mã giảm giá là 92, vượt trội so với số mã tăng chỉ 57. Trong đó, nhiều bluechips khác như PPC, DPM, VNM, HPG, SSI, VIC… đều có mặt trong nhóm giảm giá. VN-Index giảm điểm nhẹ qua cả 3 đợt khớp và đóng cửa tại mức 242,53 điểm, giảm nhẹ 1,8 điểm.

Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 215 tỷ đồng, tăng 31,3% so với phiên hôm qua.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HASTC-Index thì vẫn tăng nhẹ 0,17 điểm lên 82,1 điểm nhờ nhiều mã vốn lớn như ACB, VCG, VNR… tăng giá cuối phiên. Tổng khối lượng chuyển nhượng của sàn tăng vọt lên mức 6,45 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch gần 123 tỷ đồng, tăng 23% so với hôm qua.

Cát Trí

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />