Di Canio

Chứng nào tật nấy

Tiền đạo Paolo Di Canio của Lazio đã lại gây tranh cãi bằng kiểu chào phát-xít khi rời sân trong trận thua Livorno vừa qua. Lazio đã thua 1-2 trên sân Livorno nhưng Paolo Di Canio có thể gánh thêm án phạt của các quan chức bóng đá Italia vì hành động khiêu khích khán đài sân Armando Picchi.

Paolo Di Canio chào rời sân.

Cựu tiền đạo của West Ham và Charlton này nổi danh là “đầu gấu” khi chơi trong Premiership. Di Canio đã bị các quan chức bóng đá Anh treo giò 11 trận khi xô ngã trọng tài Paul Alcock trong trận Sheffield Wednesday gặp Arsenal năm 1998. Trở về quê nhà chơi cho Lazio, Di Canio đã bị phạt 10.000 euro vì phát minh ra kiểu chào phát-xít trong trận derby Roma mùa qua, khi hành động đó nhiều khả năng kích động bạo lực trong và ngoài khán đài sân Olimpico.

Ngoài hành động gây tranh cãi của Di Canio, HLV Lazio Delio Rossi không quá phiền muộn sau trận thua Livorno khiến đội bóng của ông rơi xuống hạng 8 trong bảng xếp hạng: “Rất khó bình luận trong một trận đấu giống như vậy khi đội bóng đã thể hiện lối chơi liền lạc. Có thể là chúng tôi không hoàn thành tốt theo đúng cách trong một vài cơ hội mà chúng tôi tạo dựng được, nhưng dù sao thì đội bóng cũng làm tôi hài lòng. Tôi nghĩ là nếu chúng tôi tiếp tục chơi theo lối này thì kết quả tích cực sẽ xuất hiện”.

HLV Roberto Donadoni của Livorno cũng hài lòng với 3 điểm giành được trong hoàn cảnh khó khăn về thời tiết: “Nếu đặït chuyện giành 3 điểm sang một bên thì bạn có thể nhận thức một sự thật là chúng tôi đã làm được nhiều điều tốt lành hơn so với Lazio.

Đây là một chiến thắng quan trọng và nó càng có ý nghĩa hơn khi gió mạnh đã trừng phạt cả hai đội và rất khó để triển khai tấn công. Tôi hạnh phúc khi nghe những lời ngợi ca của Chủ tịch Aldo Spinelli, điều đó có nghĩa là Livorno đang đi đúng hướng. Tôi đã cố gắng phát triển lối chơi của đội và cho đến bây giờ, mọi chuyện đang đi theo chiều hướng tích cực”. 

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác