Chứng nhận ASC đầu tiên trên thế giới cho nghêu trắng của Việt Nam

SGGP
Ngày 15-12, tại tỉnh Nam Định, Bộ NN-PTNT tổ chức lễ công bố chứng nhận ASC đầu tiên tại Việt Nam và trên thế giới cho loài ngao meretrix lytara (còn được gọi nghêu trắng, nghêu Bến Tre) ở vùng nuôi ngao liên kết Lenger Farm xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.  

Theo Tổng cục Thủy sản, ASC là chứng nhận bắt buộc truy xuất nguồn gốc thực phẩm (từ nguồn gốc con giống đến bố mẹ con giống, nguồn gốc thức ăn được công nhận, vùng nuôi, nhà máy chế biến, đánh giá hệ thống sản phẩm đến khâu cuối cùng là ra thị trường). Đây là chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế về nuôi thủy sản bền vững của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và Tổ chức Sáng kiến thương mại bền vững (IDH).

Trong 20 năm qua, nhu cầu tiêu thụ các loại ngao (trong đó có ngao meretrix lytara) của Việt Nam trên thị trường thế giới liên tục tăng, từ 3,6 triệu tấn vào năm 2001 lên 6,9 triệu tấn vào năm 2019. 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất tiền gửi ngân hàng vẫn “nóng”

Trong khi một vài ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn tốt cho sản xuất kinh doanh dịp cuối năm thì trên thị trường tiền gửi, lãi suất huy động vẫn đang “nóng” từng ngày. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế