Kết thúc chuyến tập huấn tại Anh của Hoàng Anh-Gia Lai

“Chúng tôi đã học được rất nhiều”

HLV Huỳnh Văn Ảnh đã mở đầu buổi trao đổi với chúng tôi vào tối qua, 22-12 sau khi đội HA.GL về đến TPHCM. Trong quá trình tập huấn tại Anh, HA.GL đã thi đấu 3 trận với các kết quả hòa Arsenal 2-2 cùng hai thất bại trước Watford 0-3 và Tottenham 0-5. Cả ba trận đấu đều diễn ra trước thời tiết giá lạnh, cho dù 3 đội ngoại hạng Anh đều đưa đội hình chủ yếu từ đội 2, nhưng trình độ hơn hẳn đã giúp HA.GL “vỡ” nhiều điều sau chuyến tập huấn này.

  • Học được nhiều điều

Đội HA.GL đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất chiều 22-12. Ảnh: Dũng Phương.

“Đầu tiên là tính chuyên nghiệp của các cầu thủ nhà nghề từ trước, trong và sau trận đấu. Các bài tập khởi động của họ trước những trận đấu không xa lạ gì với các CLB Việt Nam, nhưng họ có bổ sung nhiều nét mới khá thú vị” – HLV Ảnh cho biết – “Sở dĩ chúng tôi có được 1 trận hòa là bởi Arsenal thi đấu hơi thiên về kỹ thuật giúp HA.GL khá dễ đá. Hai trận còn lại gặp Watford và nhất là Tottenham đều là những trận vất vả cho HA.GL ngay từ đầu bởi lối chơi pressing thiên về sức mạnh.

Ở hai trận này, hàng phòng ngự chúng tôi không một phút nghỉ ngơi mà phải vận hành liên tục ngay từ đầu trận, chỉ một phút lơ là sẽ trả giá đắt… Một “đối thủ” quan trọng khác mà chúng tôi gặp phải là thời tiết giá lạnh, luôn giao động từ -3 độ đến 3 độ và có cả tuyết đọng cả lớp trên mặt sân thi đấu”.

  • Hài lòng về các cầu thủ

“Chúng tôi đưa sang London với thành phần 18 cầu thủ, và tất cả họ đều được đưa vào sân để thi đấu, nhìn chung chúng tôi hài lòng về phong độ và tinh thần thi đấu của các em cho dù gặp những đối tượng quá mạnh. Đây là cơ hội lớn cho các cầu thủ cọ xát để trưởng thành hơn khi gặp những đối thủ mạnh và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Cầu thủ duy nhất mà HA.GL thử việc trong dịp này là John, cầu thủ người Bờ Biển Ngà, anh ấy vẫn còn trẻ, cần thêm thời gian để thử việc nhưng đến thời điểm hiện nay thì chúng tôi tạm hài lòng ở hàng tấn công”.

  • Sẽ có nhiều bổ sung trong thời gian tới

Sau khi về nước, HA.GL sẽ nghỉ ngơi 3 ngày, đến ngày 25-12 sẽ tập trung trở lại tại Pleiku với những bài tập nhẹ. Sau đó đội sẽ có chuyến tập huấn ở nước ngoài, dự kiến là tại Thái Lan và chuyến tập huấn này khá dài ngày, đến cận ngày khai mạc V-League 2007 mới về nước. Trong đợt tập huấn này, HA.GL sẽ gọi thêm 7 cầu thủ từ đội trẻ lên để ráp cùng đội chuẩn bị cho mùa bóng mới. Ngoài ra, dự kiến trong vài ngày tới sẽ có thêm 1 tiền đạo người Bờ Biển Ngà sang thử việc mà theo đánh giá của John thì cầu thủ này là một chân sút rất sắc xảo”.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác