Chương trình “Gia sư áo xanh”

SGGP
“Gia sư áo xanh” là hoạt động tình nguyện do Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - sinh viên TPHCM tổ chức nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của sinh viên TP. 

Chương trình “Gia sư áo xanh” khởi động từ 1-7 đến hết 15-8

Chương trình “Gia sư áo xanh” khởi động từ 1-7 đến hết 15-8

Hoạt động còn giúp đỡ con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp được phụ đạo kiến thức, ôn tập hè chuẩn bị năm học mới.
Chương trình khởi động từ 1-7 đến hết 15-8, hỗ trợ chủ yếu học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 với các môn: Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn. Chương trình dự kiến sẽ có 400 sinh viên tham gia hỗ trợ cho 1.000 học sinh. Sinh viên các trường đại học, cao đẳng có học lực từ loại khá trở lên (>7.0), hạnh kiểm tốt, được đăng ký tham gia chương trình. Trước khi đứng lớp, gia sư sẽ được tập huấn nghiệp vụ sư phạm cơ bản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày vấn đề, phương pháp tiếp cận và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. 
Phụ huynh có nhu cầu phụ đạo kiến thức, ôn tập hè cho các em học sinh có thể đăng ký gia sư miễn phí tại: Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM, số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1. Điện thoại: 028.38274705 (gặp anh Nguyễn Trung Đức).

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn