Chương trình phổ thông chất lượng cao

Với những gia đình chưa đủ điều kiện cho con du học thì việc tìm ra một môi trường học tập tốt để trau dồi vốn ngoại ngữ, trang bị kiến thức, kỹ năng đủ sức thi đậu và học tốt ở các trường ĐH, CĐ, các chương trình liên kết quốc tế trong nước vẫn luôn là một bài toán không đơn giản.

Nỗi lo của phụ huynh học sinh

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Dự án “Đổi mới giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam – Thách thức, Cơ hội và Giải pháp” thì tình hình giảng dạy tiếng Anh ở các trường phổ thông ở Việt Nam hiện nay đang ở mức trung bình yếu. Cụ thể đa số học sinh sau 7 năm học tiếng Anh không có khả năng giao tiếp và sử dụng thành thạo ngoại ngữ.

Hậu quả là học sinh gặp rất nhiều khó khăn ở bậc đại học, cao đẳng và dù được tiếp tục học thêm 4 năm tiếng Anh thì khi tốt nghiệp đại học đa số sinh viên ra trường vẫn chỉ có nền tảng ngoại ngữ ở mức trung bình. Điều này là bất lợi lớn khi các em đi xin việc làm cũng như cơ hội nhận học bổng cho các bậc học tiếp theo vì thế mà cũng bị thu hẹp. Đây là nỗi lo lớn của nhiều bậc phụ huynh học sinh hiện nay.

Chương trình chuyên Anh, chuyên Toán tại APC

APC đã rất thành công với mô hình Quốc tế song ngữ trong 5 năm qua và có được niềm tin của phụ huynh và học sinh. Từ năm học 2012-2013 APC đưa ra một sản phẩm giáo dục mới đó là chương trình phổ thông chất lượng cao chuyên Anh, chuyên Toán.

Trước hết, học sinh được học 10 tiết tiếng Anh/tuần, trong đó có 4 tiết học với các giáo viên bản ngữ đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada… Học sinh được học trong các phòng học được trang bị tivi LCD, máy tính kết nối internet, máy chiếu, thiết bị tương tác thông minh Mimio, lớp học không quá 25 học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các cuộc thi gameshow, thi hát tiếng Anh, viết luận tiếng Anh, thi hùng biện tiếng Anh, các hoạt động lễ hội (như Halloween, Ẩm thực quốc tế), dã ngoại… để tạo môi trường Anh ngữ thực sự cho học sinh.  

Song song đó, APC tập trung bồi dưỡng cho học sinh các môn chính theo ngành học lựa chọn của học sinh, đặc biệt là các môn Toán, Lý, Hóa (khối A), Văn (khối D). Giảng dạy các môn này là các thầy cô giáo uy tín là giáo viên cơ hữu của trường hoặc được mời từ các trường THPT có tiếng trong thành phố. Đặc biệt, các học sinh lớp 12 sẽ được học với các thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong công tác luyện thi tốt nghiệp và luyện thi Đại học.

Với thời lượng 45 tiết/tuần cho học sinh lớp 10, 11 và 50 tiết/tuần cho học sinh lớp 12, chương trình được bố trí hài hòa giữa cơ bản, nâng cao và chuyên sâu, giữa học lý thuyết và rèn kỹ năng giải toán nên học sinh có thể nắm vững kiến thức mà không cần phải đi học thêm, có thể dành thời gian buổi tối để nghỉ ngơi, thư giãn và tự học.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức phụ đạo cho học sinh yếu và bồi dưỡng nâng cao cho các học sinh khá giỏi. Các em cũng có thể học, hỏi bài thông qua cổng tư vấn trực tuyến của Hệ thống E-Learning. Và để tham gia các hoạt động này, học sinh không phải đóng thêm bất cứ một mức phí nào.

Như vậy, gửi con em vào APC, phụ huynh không còn phải lo tìm Trung tâm Anh ngữ và Trung tâm luyện thi cho con, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, sức khỏe và quan trọng hơn cả là mục tiêu học tốt tiếng Anh, đậu Đại học được hoạch định để đạt được.

Giải pháp trọn gói cho học sinh ở tỉnh

Nhiều năm gần đây, để định hướng cho con em thi đậu vào Đại học, nhiều phụ huynh ở các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ đã đưa con lên TPHCM học. Lên thành phố, điểm tốt là học sinh được học ở môi trường tốt hơn, có nhiều thầy cô giáo giỏi, có kinh nghiệm, bạn bè cũng giỏi hơn và chú tâm học tập hơn. Nhưng bù lại, học sinh phải sớm xa gia đình, xa tình yêu thương bảo bọc cũng như sự giám sát, dạy dỗ của bố mẹ.

Nắm bắt được những lo lắng đó của phụ huynh, APC đã đưa ra giải pháp trọn gói cho các học sinh ở tỉnh. Các học sinh tỉnh học tại APC được ở tại ký túc xá (KTX) của trường với đầy đủ các tiện nghi, được bảo vệ an toàn bởi đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, được đưa đón đến trường bởi đội xe của nhà trường. Các cán bộ quản lý KTX đồng thời cũng là các giáo viên có thể dạy kèm thêm hoặc truy bài cho các em. Học sinh ăn tối tại KTX với đầu bếp riêng, đảm bảo dinh dưỡng và cơm canh nóng sốt.

Ngày thứ bảy, chủ nhật, nếu không có hoạt động ở trường, các thầy cô phụ trách sẽ tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa cho các em, tạo một không khí vui vẻ, đầm ấm. 

Học phí chương trình này là 8,5-9,5 triệu đồng/tháng cho các lớp từ 10 đến 12. Học sinh nhập học trước 31-7-2012 được giảm 15% học phí. Học cả ngày ở trường từ 7 giờ 30 sáng đến 16 giờ 30 chiều. Nhà trường có tổ chức ký túc xá cho học sinh tỉnh tại hai địa điểm: Phú Mỹ Hưng và Trần Xuân Soạn Q7. Tổ chức xe đưa rước tất cả các tuyến trong thành phố và các tỉnh giáp ranh TPHCM. Học sinh ăn 3 bữa tại trường do Cty Âu Việt Food đảm nhiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại 33 C-D-E Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1, TPHCM. Điện thoại: 08-54042888 - Website: www.apc.edu.vn

Anh Trinh – Nam Dũng

Các tin, bài viết khác