Chuyên gia Đoàn Minh Xương: Hà Lan thắng nhưng khó đi tiếp

Theo cách tính điểm hiện nay thì cả 4 đội đều có khả năng vào vòng trong cũng như nguy cơ bị loại vẫn còn lơ lửng. Thế nên đêm nay Đức sẽ phải gồng sức để đá với Đan Mạch chứ không thể lơi chân, nhưng khả năng để giành trận thắng ấn tượng kiểu như trận gặp Hà Lan không dễ.

Tôi đoán Đức từ hòa đến thắng. Trận còn lại rõ ràng Hà Lan vẫn sáng cửa hơn bởi Bồ Đào Nha chưa cho thấy sự mạnh mẽ và độ tin cậy nào cho dù họ vừa thắng Đan Mạch. Bồ Đào Nha yếu ở hàng thủ, Hà Lan cũng yếu ở hàng thủ kể cả cặp trung vệ phòng ngự và chỉ còn chờ sự bùng nổ của hàng công. Tôi đoán Hà Lan thắng nhưng cách biệt tối thiểu.

Cựu danh thủ Trần Minh Chiến: Hà Lan sẽ theo Đức đi tiếp

Đan Mạch đang là hiện tượng thú vị, nhưng gặp Đức trong bối cảnh đối thủ này đang có sự thoải mái về mặt tâm lý, tôi nghĩ Đan Mạch khó có hy vọng gây bất ngờ bởi Đức đã vào “phom” và lối chơi rất chặt chẽ ở cả 3 tuyến. Tôi đoán trận này Đức sẽ thắng với tỷ số cách biệt từ 2 bàn. Trận còn lại, Hà Lan gây nhiều thất vọng bởi lối chơi cùng tâm lý cầu thủ không khác gì Pháp cách đây 2 năm ở Nam Phi. Nhưng đêm nay mọi thứ sẽ khác, họ sẽ thay đổi nhiều để cùng hướng đến màu cờ sắc áo. Bồ Đào Nha vốn mạnh, nhưng hàng thủ vẫn chưa có sự an toàn cũng như cách vận hành lối chơi chung chưa có sự đồng bộ. Tôi đoán Hà Lan thắng 3-1.


Q.C. (ghi)

Các tin, bài viết khác