Chuyển giao tư liệu quý về quần đảo Hoàng Sa cho Bộ Ngoại giao

(SGGP).- Ngày 10-4, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chuyển giao cho đại diện Bộ Ngoại giao tư liệu quý liên quan đến chủ quyền quần đảo Hoàng Sa mà tộc họ Đặng gìn giữ. Đây là “tờ lệnh” của quan Án sát và quan Bố Chánh tỉnh Quảng Ngãi, vâng mệnh vua Minh Mạng, yêu cầu tuyển chọn và điều động binh phu ra khai thác, bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa từ năm 1834, trong đó có ông Đặng Văn Siểm, người của tộc họ Đặng cất giữ “tờ lệnh” nói trên (Báo SGGP số ra ngày 10-4 đã thông tin chi tiết).

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tặng bằng khen cho dòng họ Đặng vì đã có công gìn giữ tài liệu quý liên quan đến chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi bàn giao tư liệu quý về Hoàng Sa cho đại diện Bộ Ngoại giao. Ảnh: H. NHIÊN

H. NHIÊN - A. VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP