Chuyện... trọng tài

Hai ngày liên tiếp, những quyết định của trọng tài đã gây tranh cãi bởi đó điều là những nhận định “chết người”, tác động đến kết quả chung cuộc của trận đấu hoặc phá vỡ thế cân bằng về lực lượng trên sân.

Đó là bàn thắng của Edu (Mỹ) vào lưới Slovenia không được trọng tài Koman Coulibaly công nhận, và mới hôm qua là tình huống thẻ đỏ dành cho Kewell sau khi trọng tài chỉ tay vào chấm phạt 11m...

Trao đổi với SGGP Thể Thao về tình huống này, Ủy viên HĐTT Quốc gia Bùi Như Đức nhận định: “Quả phạt 11m là hoàn toàn chính xác và chiếc thẻ đỏ đối với Kewell cũng xác đáng. Tay của Kewell có chuyển động trước khi bóng chạm vào và đó là tình huống ngăn cản một bàn thắng”.

Chuyên gia Trần Duy Long có cùng quan điểm: “Tôi không phải là trọng tài, nhưng ở góc độ của HLV thì tôi phải chấp thuận pha xử lý đó, phạt 11m và thẻ đỏ...”.

Chiếc thẻ đỏ dành cho Harry Kewell tạo ra bước ngoặt của trận đấu.

Chúng tôi đã liên lạc thêm người thứ 3 là “còi vàng” Dương Văn Hiền, ông cho biết: “Theo luật thì bất kỳ hành vi nào ngăn cản bàn thắng của đối phương đều lãnh thẻ đỏ. Tình huống trên trọng tài xử lý đúng, bởi rất rõ ràng, tay của Kewell có chuyển động trước đó và bóng không vào lưới vì chạm vào tay của cầu thủ này. Khi trọng tài đã cắt còi thổi phạt 11m thì thẻ đỏ đi kèm là đúng”.

Về tình huống trong trận Mỹ- Slovenia, ông Hiền nhận xét: “Tôi có xem rất kỹ pha bóng đó và không hiểu vì sao không công nhận bàn thắng bởi Edu không phạm lỗi và cũng không có việt vị. Tiếc là các góc cạnh đều không cho thấy khi đó trọng tài biên có căng cờ hay không, nếu có căng cờ thì quả là quá... ác”. 

QUỐC CƯỜNG (ghi)

Các tin, bài viết khác