Quần vợt thế giới

Clijsters sẽ giải nghệ vào năm sau

Tay vợt nổi tiếng người Bỉ Kim Clijsters vừa xác nhận lại rằng cô sẽ giải nghệ vào năm sau, năm 2007. Sự xác nhận này đã xóa sổ hoàn toàn mọi hy vọng về chuyện Kim Clijsters có thể sẽ thi đấu tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008.

Kim Clijsters sẽ giải nghệ vào năm sau vì sa sút do chấn thương.

Phát biểu trên trang web của mình, Kim Clijsters (phong độ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì chấn thương bắp đùi) nói: “Tôi sẽ chỉ chọn một vài giải đấu hay trong năm 2007 để tham gia. Năm 2007 chắc chắn sẽ là năm cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Một trong các nhà báo từng hỏi tôi rằng vậy thì kế hoạch tham gia Thế vận hội Bắc Kinh sẽ ra sao. Đúng là một câu hỏi trống rỗng nếu bạn hỏi tôi như vậy. Tôi đã có một quyết định và tôi phải trung thành với nó “.

Clijsters từng cặp kè với tay vợt nổi tiếng người Australia Lleyton Hewitt nhưng họ đã chia tay vào năm 2004, đúng 4 tháng trước kế hoạch tổ chức đám cưới. Hiện Hewitt đã có vợ và hai con. Năm sau, Clijsters sẽ làm đám cưới với cầu thủ bóng rổ Brian Lynch. Anh này hiện đang ở cùng với Clijsters tại nhà riêng của cô: Bree (phía Đông nước Bỉ).

Cổ động viên Hàn Quốc tranh nhau mua vé xem trận Federer - Nadal

Đông đảo cổ động viên quần vợt Hàn Quốc xếp hàng rồng rắn để tranh nhau mua những tấm vé “quý hiếm” vào sân Chamsil Gymnasium (phía Đông Seoul). Sân Chamsil Gymnasium sẽ là nơi tổ chức trận đấu biểu diễn giữa tay vợt số 1 thế giới Roger Federer với tay vợt số 2 thế giới Rafael Nadal vào ngày 21-11 tới đây. Hiện tại, hàng ngàn vé đã được bán sạch. Ông Lee Seung-hwan - Giám đốc của công ty tổ chức sự kiện này - cho biết: “Tổng cộng khoảng 4 ngàn tấm vé thường và 900 vé cho chỗ ngồi đặc biệt đã được bán ra chỉ trong một ngày”.

Giá một tấm vé cho chỗ đặc biệt là 130 USD, trong khi một tấm vé thường cũng ngót nghét 85 USD. Năm ngoái, Hàn Quốc cũng đã tổ chức một trận đấu biểu diễn tương tự - đó là trận đấu giữa tay vợt tóc vàng người Nga xinh đẹp Maria Sharapova với Venus Williams. 

ĐỖ HOÀNG 

Các tin, bài viết khác