Thực hiện chính sách đền bù mới tại Thủ Thiêm

Có 1 trường hợp được hỗ trợ bổ sung gần 20 tỷ đồng

(SGGP).- Ngày 3-2, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng (BBTGPMB) quận 2 đã tổ chức hiệp thương với người dân để chi trả tiền hỗ trợ, bồi thường cho người dân theo Quyết định 06/2009 của UBND TPHCM về sửa đổi bổ sung một số nội dung tại Quy định ban hành kèm theo QĐ135 và QĐ123 của UBNDTP về bồi thường, hỗ trợ thiệt hại và TĐC trong khu quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT) và các khu phục vụ tái định cư (TĐC) trên địa bàn quận 2.

Trong ngày đầu tiên, có khoảng hơn 30 trường hợp đến hiệp thương tại trụ sở BBTGPMB quận 2, trong đó, đa số người dân đều chọn phương thức nhận tiền hỗ trợ bổ sung để tìm nơi ở mới. Trong đó, có một trường hợp của gia đình ông H.T.Huy, người dân thuộc phường An Khánh sau khi làm hồ sơ theo QĐ 06 của TP được hỗ trợ bổ sung gần 20 tỷ đồng.

Theo thông tin từ UBND quận 2, có gần 14.500 hộ dân thuộc 5 phường (An Khánh, Bình Khánh, Bình An, Thủ Thiêm và An Lợi Đông) và 2 khu TĐC (An Phú và Thạnh Mỹ Lợi) được hưởng chính sách mới này với tổng số tiền chi trả bổ sung khoảng 17.000 tỷ đồng và 6.000 tỷ đồng chi trả cho các trường hợp chưa chi trả. Hiện số tiền bồi thường đã được TP chuẩn bị đầy đủ để chi trả bồi thường bổ sung cho người dân.

Riêng quỹ nhà và đất, hiện UBND quận 2 đã có sẵn khoảng 1.000 nền đất và 500 căn hộ chung cư trên địa bàn quận để thực hiện việc đền bù bổ sung cho các trường hợp được thực hiện chính sách mới này.

Để chuẩn bị tốt cho khâu chỉ trả bồi thường bổ sung, ông Hứa Ngọc Thảo, Trưởng BBTGPMB quận 2 cho biết, UBND quận 2 đã thành lập Phòng nghiệp vụ đặt tại trụ sở Ban BTGPMB quận 2 (249 Lương Định Của phường An Phú quận 2) với khoảng trên 20 nhân viên để thực hiện việc hiệp thương, làm hồ sơ để chi trả, bồi thường bổ sung cho các trường hợp được hưởng chính sách mới.

Tất cả các trường hợp bổ sung đều nộp hồ sơ tại trụ sở BBTGPMB quận (các trường hợp chưa chi trả nộp hồ sơ tại UBND phường), sau khi hoàn tất hồ sơ khoảng một tuần sau người dân sẽ được chi trả bổ sung tiền.

Được biết, ngày 5-2, UBND quận 2 sẽ có buổi làm việc với các đơn vị liên quan và phổ biến QĐ 06 của UBNDTP cho người dân. 

H.NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn