Cổ đông “ép” lãnh đạo doanh nghiệp phải… nhận thưởng !

CTCP Xây dựng Cotec - Coteccons (HOSE: CTD) vừa tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên ngày 15-4 và xảy ra tình huống hy hữu chưa từng xảy ra trong lịch sử 10 năm của thị trường chứng khoán Việt Nam: cổ đông “ép” lãnh đạo doanh nghiệp phải nhận trích thưởng vượt kế hoạch vì “các anh làm quá tốt !”.

Lãi nhiều, thưởng to, giá tăng mạnh

Tại đại hội, Ban lãnh đạo công ty đã báo cáo kết quả kinh doanh năm 2009 đạt doanh thu 1.962 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 228 tỷ đồng, tăng 75% so với kế hoạch 130 tỷ đồng đề ra. Lãi cơ bản trên mỗi cổ phần (EPS) là 12.516 đồng, tổng nguồn vốn của công ty đạt hơn 1.771.9 tỷ đồng, trong đó thặng dư vốn cổ phần 569.7 tỷ đồng và lợi nhuận chưa phân phối lên đến 214.5 tỷ đồng.

Với kết quả kinh doanh tích cực, ngoài cổ tức bằng tiền mặt 20%, Hội đồng Quản trị công ty đề xuất kế hoạch phát hành 13.321.000 cổ phần để thưởng cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 3:2 (cổ đông sở hữu 3 cổ phiếu được nhận thêm 2 cổ phiếu thưởng) trích từ nguồn thặng dư vốn. Công ty cho biết mục đích phát hành vốn lần này để đáp ứng nhu cầu vốn tối thiểu khi tham gia đấu thầu một số công trình lớn, đồng thời giúp tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu CTD trên thị trường niêm yết.

Được biết, kể từ khi lên sàn vào tháng 1/2010 đến nay, cổ phiếu CTD chưa bao giờ có giá dưới 100.000 đồng/cp. Và trong vòng 1 tuần trước khi đại hội diễn ra, giá CTD tăng vọt từ mức 131.000 đồng lên 150.000 đồng/cp, trở thành cổ phiếu có thị giá cao thứ 2 trong 500 mã chứng khoán đang niêm yết trên cả 2 sàn TPHCM và Hà Nội (chỉ sau mã NTL có giá khoảng 170.000 đồng/cp). Mức thị giá cao thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng của nhà đầu tư vào sự phát triển của công ty nhưng cũng là hạn chế để thu hút thêm các cổ đông mới.

Điều chỉnh kế hoạch ESOP để hài hòa ý kiến cổ đông

Một vấn đề được thảo luận nhiều nhất tại Đại hội là kế hoạch phát hành thêm 1,5 triệu cổ phần chào bán ưu đãi giá 35.000 đồng cho cán bộ nhân viên theo chương trình ESOP. Ông Hán Long, đại diện Indochina Capital (đang nắm 9,76% vốn tại Coteccons) nhận định phương án này dồn số lượng phát hành quá lớn là không nên và cần giảm số lượng đợt này nhưng kéo dài thêm nhiều chương trình ESOP đều đặn các năm tới.

Đại diện Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital cho biết: “Chúng tôi hiểu sự phát triển vượt bậc mà Coteccons có được là nhờ bộ máy quản trị có năng lực, tâm huyết và việc Ban lãnh đạo công ty chỉ nắm dưới 20% cổ phần sẽ gây ra rủi ro bị thâu tóm lớn cho công ty, ảnh hưởng đến thành quả tương lai. Tuy nhiên, dồn kế hoạch ESOP với số lượng phát hành lớn sẽ tạo ra chênh lệch giá trị ưu đãi chiếm đến 40% lợi nhuận của cổ đông là điều cần tránh”.

Trước các chia sẻ nhiều hướng của cổ đông, ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Coteccons quyết định đưa phương án mới giảm số lượng phát hành xuống còn 1.020.000 cổ phần và tăng giá bán lên 40.000 đồng/cp. Sự quyết đoán của vị Tổng Giám đốc đã được các cổ đông đồng lòng ủng hộ. Được biết, sau khi phát hành thưởng và bán cho cán bộ nhân viên, vốn điều lệ của Coteccons sẽ tăng từ 184,5 tỷ đồng lên 317,7 tỷ đồng.

Hy hữu chuyện cổ đông “ép” lãnh đạo nhận thưởng

Dù góp ý nhiều với kế hoạch ESOP, nhưng đại diện các quỹ lẫn tất cả cổ đông đều tỏ ra rất hài lòng với kết quả kinh doanh tốc độ phát triển , chuyên nghiệp của Coteccons. Một nhà đầu tư đứng tuổi tên Cường thẳng thắn “phán xét”: “Tôi cho rằng ban lãnh đạo công ty không nên quá khiêm tốn. Với kết quả kinh doanh quá tốt và thương hiệu mà Coteccons đang có thì Ban lãnh đạo rất xứng đáng được nhận mức lương, thưởng tăng cao hơn nữa”.

Ông Nguyễn Quốc Toàn, đại diện TNK Capital cũng cho biết Ban lãnh đạo nên đặt ra kế hoạch thưởng trên lợi nhuận đạt được. Trước đó, HĐQT và Ban lãnh đạo Coteccons không yêu cầu chia thưởng cho phần lợi nhuận vượt trội kế hoạch mà Đại hội đồng Cổ đông năm 2009 giao (vượt 98 tỷ đồng). Đây là điểm khá khác biệt và nổi trội so với các doanh nghiệp đang niêm yết khác khi hầu hết ban lãnh đạo đều muốn thưởng cao, mà không ít trường hợp bị cổ đông phản đối kịch liệt.

Theo ông Nguyễn Bá Dương chia sẻ, Coteccons tự hào có văn hóa doanh nghiệp tốt, các thành viên từ ban lãnh đạo đến nhân viên đều tận tâm thực hiện các kế hoạch được giao và vượt chỉ tiêu. Đó là tinh thần làm việc của Coteccons và không phải vì chờ thưởng. Tuy nhiên, các cổ đông vẫn “không hài lòng”. Ông Phan Văn Quang, Phó Tổng Giám đốc CTCP Thương mại Dịch vụ Bến Thành - BenThanhTSC (HOSE: BTT) yêu cầu bổ sung điều khoản thưởng 20% phần lợi nhuận trội hơn (nhưng không quá 10 tỷ đồng) nếu công ty vượt kế hoạch 210 tỷ đồng đề ra. Điều khoản “bắt ép” lãnh đạo Coteccons phải nhận thưởng này được tất cả cổ đông tham dự ủng hộ và ghi nhận bổ sung vào Nghị quyết HĐQT.

Từ Coteccons chúng ta có thể thấy rằng, một khi doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả thì tất yếu sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhà đầu tư, các cổ đông, thậm chí là những tranh luận “kịch tính” để tăng thưởng thêm cho HĐQT, Ban lãnh đạo công ty. Coteccons thật sự là làn gió mới, một điểm sáng để một số doanh nghiệp niêm yết khác nhìn lại vì sao luôn bị các nhà đầu tư, cổ đông chất vấn về kế hoạch kinh doanh, giảm chỉ tiêu thưởng. Nhà đầu tư chứng khoán đã ngày một chuyên nghiệp hơn để nhận xét mọi góc độ về doanh nghiệp…

TƯỜNG CHÂU – MINH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác