AFC Champions League 2007- Shangdong Luneng - ĐT.LA (lúc 18g30 ngày hôm nay 11-4)

Cố gắng chia điểm

Các cầu thủ ĐT- LA tập luyện trước khi gặp Shangdong Luneng

Hôm qua 10-4, đội ĐT.LA đã tập buổi cuối cùng, và chắc chắn Tshamala sẽ có mặt trên sân thi đấu. Chuyện cầu thủ này “chấn thương” đã được BHL giải quyết vào ngay buổi tập cuối ngày. Cùng với Tshamala, Việt Thắng sẽ được tung vào sân ngay từ đầu và bộ đôi này thay phiên nhau chơi một công - một thủ. Cũng trong buổi tập hôm qua, BHL đội ĐT.LA đã yêu cầu các cầu thủ tập bài phản công từ các pha phát bóng của TM Santos sau khi các phóng viên Trung Quốc ra về.

Đây có thể coi là phương án “bí mật” nhằm tìm được ít nhất 1 bàn thắng danh dự. Hàng phòng ngự cũng được HLV Calisto yêu cầu chơi càng ít chạm càng tốt, bởi theo ông, họ vừa không có khả năng cầm giữ bóng nên tốt nhất bóng được tập trung về cho bộ đôi Minh Phương và Tài Em. Xem ra, ưu tiên hàng đầu của Gạch ở trận này là “chịu đòn”, còn “phản đòn” thì có cơ hội hẳn hay.

Trong khi đó, BHL đội Shangdong Luneng đã không thèm giấu giếm bài tập của họ trước các phóng viên. Thậm chí vị trợ lý HLV Ma Baogang còn cởi mởõ nói thêm rằng, đội ông ngoài 4 cầu thủ của đội tuyển còn có 1 cầu thủ đang ở đội Olympic Trung Quốc, lối chơi của đội được xây dựng từ các cầu thủ này. Chỉ tay ra sân, trợ lý HLV đội S.L nói: “Người ta ấn tượng rằng bóng đá Trung Quốc chuyên chơi cứng rắn, nhưng bạn thấy đấy, chúng tôi có những cầu thủ có kỹ thuật và chơi thứ bóng đá đẹp đấy chứ”.

Quả thật các cầu thủ L.N tỏ ra “khá nhuyễn” trong các bài tập phối hợp ở cự ly ngắn, bật tường nhanh. Chân sút người Serbia đang dẫn đầu China League, Zikovic tỏ ra khá lợi hại trong các pha sút xa ngoài 16m50. Như vậy, với bộ khung thủ môn Li LeiLei đang là tuyển QG cùng hàng tiền vệ và tiền đạo đều có sự góp mặt của các tuyển thủ QG

Quá khó cho Gạch tìm được hy vọng gì ở trận đấu này và có lẽ như lời HLV Calisto phát biểu trước đó: Hòa đã là tuyệt vời!

PHẠM DŨNG

Các tin, bài viết khác