Cơ hội cho học sinh Trung Đông

SGGP
Cơ quan Liên hiệp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết đã sẵn sàng triển khai nền tảng giáo dục số hóa giúp mang lại cơ hội học tập cho khoảng 540.000 học sinh không được đến trường do dịch Covid-19 hoặc do tình trạng xung đột.

Học sinh Palestine có cơ hội tiếp cận với nền tảng giáo dục số hóa

Học sinh Palestine có cơ hội tiếp cận với nền tảng giáo dục số hóa

Nền tảng có cả phiên bản tiếng Arab và tiếng Anh, sẽ được cung cấp cho học sinh Palestine ở các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Jordan, Syria, Lebanon, dải Gaza và khu vực Bờ Tây mà Israel đang kiểm soát. Nền tảng được thiết kế để giúp việc học tập từ xa trở thành một trải nghiệm tương tác, đồng thời cung cấp cho học sinh các câu đố và trò chơi cùng với video kèm theo mỗi bài học. Phụ huynh có thể tham gia cùng học với các em thông qua những gợi ý về phương pháp hướng dẫn học tập có trong nền tảng.

Ông Moritz Bilagher, quyền Giám đốc phụ trách các vấn đề về giáo dục của UNRWA, nhấn mạnh nền tảng mới có vai trò quan trọng giúp học sinh duy trì việc học tập trong thời gian khủng hoảng, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành và nhiều trường học phải đóng cửa. Bên cạnh đó, ông lưu ý nền tảng trên sẽ được duy trì và giám sát thường xuyên như một phần của chương trình giáo dục tại một trong những khu vực bất ổn nhất trên thế giới này.

Hiện UNRWA đang hỗ trợ hoạt động giáo dục và các dịch vụ cơ bản khác cho trẻ em và học sinh tại 711 trường học trên khắp khu vực Trung Đông. Việc học tập của trẻ em tại khu vực này liên tục bị gián đoạn trong nhiều thập kỷ qua do xung đột vũ trang và do dịch Covid-19 trong năm qua.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.