Cơ hội cho học sinh Trung Đông

SGGP
Cơ quan Liên hiệp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết đã sẵn sàng triển khai nền tảng giáo dục số hóa giúp mang lại cơ hội học tập cho khoảng 540.000 học sinh không được đến trường do dịch Covid-19 hoặc do tình trạng xung đột.

Học sinh Palestine có cơ hội tiếp cận với nền tảng giáo dục số hóa

Học sinh Palestine có cơ hội tiếp cận với nền tảng giáo dục số hóa

Nền tảng có cả phiên bản tiếng Arab và tiếng Anh, sẽ được cung cấp cho học sinh Palestine ở các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Jordan, Syria, Lebanon, dải Gaza và khu vực Bờ Tây mà Israel đang kiểm soát. Nền tảng được thiết kế để giúp việc học tập từ xa trở thành một trải nghiệm tương tác, đồng thời cung cấp cho học sinh các câu đố và trò chơi cùng với video kèm theo mỗi bài học. Phụ huynh có thể tham gia cùng học với các em thông qua những gợi ý về phương pháp hướng dẫn học tập có trong nền tảng.

Ông Moritz Bilagher, quyền Giám đốc phụ trách các vấn đề về giáo dục của UNRWA, nhấn mạnh nền tảng mới có vai trò quan trọng giúp học sinh duy trì việc học tập trong thời gian khủng hoảng, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành và nhiều trường học phải đóng cửa. Bên cạnh đó, ông lưu ý nền tảng trên sẽ được duy trì và giám sát thường xuyên như một phần của chương trình giáo dục tại một trong những khu vực bất ổn nhất trên thế giới này.

Hiện UNRWA đang hỗ trợ hoạt động giáo dục và các dịch vụ cơ bản khác cho trẻ em và học sinh tại 711 trường học trên khắp khu vực Trung Đông. Việc học tập của trẻ em tại khu vực này liên tục bị gián đoạn trong nhiều thập kỷ qua do xung đột vũ trang và do dịch Covid-19 trong năm qua.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 phần ngàn tỷ (50 ppt), tới 1.850 ppt. Theo các tác giả nghiên cứu, phát hiện này “là nguyên nhân đáng lo ngại” và nêu bật mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.