Từ khóa: #trẻ em

Cựu chiến binh Mỹ Mike Boehm: Trở về Quảng Ngãi như trở về nhà

Cựu chiến binh Mỹ Mike Boehm: Trở về Quảng Ngãi như trở về nhà

Ông Mike Boehm cùng Tổ chức Madison Quakers, Inc (MQI) trở lại Sơn Mỹ vào ngày diễn ra Lễ tưởng niệm 55 năm Ngày 504 đồng bào Sơn Mỹ bị thảm sát (16-3-1968 – 16-3-2023), ông là người gắn bó, đồng hành và giúp đỡ phụ nữ Sơn Mỹ và tỉnh Quảng Ngãi trong suốt 30 năm qua.
2 bảo mẫu tại cơ quan công an

Trẻ em bị bạo hành, “lỗ hổng” quản lý

Vụ việc bé trai 17 tháng tuổi (ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) bị 2 bảo mẫu ở một cơ sở trông trẻ mầm non không phép tại địa phương bạo hành làm cháu bé tử vong, khiến dư luận phẫn nộ.
Một tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại Phòng khám đa khoa Chikanga

Năng lượng mặt trời tiếp “nắng” cho trẻ em Zimbabwe

Xúc động nhớ lại lúc con trai mình được tiêm mũi vaccine bại liệt tại Phòng khám đa khoa Chikanga ở Zimbabwe, cô Primrose Saungweme chia sẻ: “Tôi hạnh phúc lắm vì biết con trai mình đã an toàn sau khi tiêm vaccine”. Con trai của cô là một trong số những trẻ em có cơ hội tiêm vaccine tại phòng khám này nhờ vào nguồn điện năng lượng mặt trời.
Mang “Áo ấm mùa đông” đến với trẻ em vùng cao Trà Bồng (Quảng Ngãi). Ảnh: NGUYỄN TRANG

Mang “Áo ấm mùa đông” đến với trẻ em vùng cao Quảng Ngãi

Trong 2 ngày 16 và 17-12, tại xã Hương Trà, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, Huyện đoàn Trà Bồng phối hợp nhóm thiện nguyện Từ Tâm tại địa phương đã tổ chức chương trình tình nguyện tặng áo ấm và mũ len, dép mới, làm sân chơi cho trẻ em tại Trường Mầm non số 2 Hương Trà.
Toàn cảnh hội nghị

Nhiều trẻ em tham gia mạng xã hội từ 5-7 tiếng/ngày

Ngày 2-12, tại TP Đà Nẵng, Cục Báo chí (Bộ TT-TT) tổ chức hội nghị tập huấn “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng” với gần 100 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương khu vực miền Trung.

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.
Trẻ tự kỷ (và phụ huynh) trong lớp can thiệp sớm miễn phí của Saigon Children’s Charity

Đồng hành cùng trẻ tự kỷ

Khi con được chẩn đoán rối loạn phổ tự kỷ, nhiều phụ huynh khó chấp nhận và tìm mọi cách giúp con phát triển bình thường. Thậm chí, nhiều phụ huynh đưa trẻ đến “thầy lang” làm phép, tham gia những khóa học cả chục triệu đồng với những chuyên gia… tự xưng. 
Vinamilk chia sẻ kinh nghiệm khai phá thị trường sữa bột tại hội nghị sữa Châu Á lần thứ 6  ​

Vinamilk chia sẻ kinh nghiệm khai phá thị trường sữa bột tại hội nghị sữa Châu Á lần thứ 6 ​

Tại hội nghị sữa Châu Á lần thứ 6 đã được tổ chức tại Singapore vừa qua, Vinamilk là đại diện Việt Nam duy nhất được mời đến hội nghị để chia sẻ về kinh nghiệm 33 năm khai phá thị trường sữa bột. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 250 khách mời đến từ các tổ chức, các doanh nghiệp ngành sữa của hơn 10 nước Châu Á.