Chung kết lượt về Cúp Italia

Cơ hội đoạt cúp cho Inter Milan

Thắng 2-0 ở trận lượt đi trên sân Olimpico, Inter Milan trở về sân San Siro để chuẩn bị cho trận lượt về với một lợi thế rất lớn và có cơ hội đoạt chiếc cúp quốc gia đầu tiên kể từ 7 năm qua.

Tuy nhiên, cỗ máy ghi bàn Adriano (tác giả hai bàn thắng ở trận lượt đi) sẽ không chơi trận lượt về vì anh đang tập trung ở tuyển Brazil tham dự Confederation Cup tại Đức.

Tình hình càng trở nên khó khăn hơn cho Francesco Totti (phải, AS Roma) và các đồng đội khi đến làm khách trên sân San Siro.

Trong khi đó, HLV Bruno Conti của AS Roma vẫn chưa chấp nhận đầu hàng. Conti còn tin rằng các học trò của ông sẽ lật ngược thế cờ ở trận lượt về. “Tôi vẫn tin rằng chúng tôi có khả năng đoạt cúp. Chúng tôi sẽ đến Milan với tinh thần đòi lại món nợ vừa qua. Ở trận lượt đi, chúng tôi đã tạo ra được rất nhiều cơ hội ghi bàn trước khi Adriano ghi hai bàn thắng cho Inter. Ở hiệp hai, mọi thứ diễn ra không như mong muốn của chúng tôi. Giờ đây, chúng tôi không còn gì để mất ở trận lượt về này”.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Inter (4-4-2): 1 Toldo - 13 Ze Maria, 2 Cordoba, 23 Materazzi, 16 Favalli - 25 Stankovic, 14 Veron, 6 C. Zanetti, 18 Kily Gonzalez - 9 Cruz, 30 Martins

AS Roma (4-3-3): 1 Curci - 2 Panucci, 8 Ferrari, 13 Chivu, 5 Mexes - 4 De Rossi , 15 Dacourt, 20 Perrotta - 10 Totti, 9 Montella, 18 Cassano

Về lực lượng, đội hình xuất phát của hai đội sẽ có những thay đổi đáng kể, nhất là đối với Inter. Với lợi thế hai bàn cách biệt nhưng không có Adriano, HLV Roberto Mancini sẽ tập trung lực lượng cho hai tuyến dưới nhiều hơn. Ở hàng phòng thủ, trung vệ Ivan Cordoba trở lại chơi bên cạnh đồng đội  Marco Materazzi trong khi tiền vệ Ze Maria được đẩy xuống chơi ở vị trí hậu vệ phải, thay cho đội trưởng Javier Zanetti (tham dự Confed Cup với tuyển Argentina).

Thế nên, cầu thủ người Nam Tư  Stankovic sẽ thế chỗ của Ze Maria trên hàng tiền vệ, Sebastian Veron và  Cristiano Zanetti chơi ở vị trí trung tâm, Kily Gonzalez tiếp tục chơi ở cánh trái. Ở tuyến trên, cặp tiền đạo sẽ là Cruz - Martins vì Christian Vieri vẫn đang điều trị chấn thương.

AS Roma sẽ không chơi theo sơ đồ 4-4-2 như ở trận lượt đi mà trở lại sơ đồ quen thuộc 4-3-3
với bộ ba tấn công Totti – Montella – Cassano. Tuy nhiên, cả hai tuyến dưới đều có sự thay đổi bởi hậu vệ Leandro Cufre và tiền vệ Mancini bị chấn thương cơ đùi ở trận lượt đi nên hậu vệ Philippe Mexes và tiền vệ De Rossi sẽ chơi trong đội hình xuất phát lần này sau khi vắng mặt ở trận vừa qua.

Dự đoán: AS Roma thắng 2-1

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác