Techmart Binhduong lần I năm 2007

Cơ hội liên kết KH-CN với sản xuất, đời sống

Chợ Công nghệ và Thiết bị vùng Đông Nam bộ (Techmart Binhduong 2007) sẽ được tổ chức lần đầu tiên ở Bình Dương từ ngày 29-11 đến 1-12-2007. Đây sẽ là hoạt động thiết thực triển khai Đề án phát triển thị trường công nghệ đã được Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 214/2005/QĐ-TTg, nhằm tạo lập môi trường liên kết KH-CN với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu KH-CN vào sản xuất và đời sống; hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới thiết bị công nghệ và sản phẩm tạo năng lực cạnh tranh trong hội nhập và phát triển của các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ; tạo cơ hội giao lưu, hợp tác, chuyển giao công nghệ, quảng bá sản phẩm, mở rộng và phát triển thị trường công nghệ của Bình Dương với các tỉnh trong khu vực nói riêng và với cả nước nói chung.

Nhiều công nghệ - thiết bị sắn sàng chuyển giao tại Techmart Binhduong 2007.

Theo Ban Tổ chức Techmart Binhduong 2007, dự kiến có khoảng 170 gian hàng của các đơn vị thuộc tỉnh Bình Dương, TPHCM và các tỉnh vùng Đông Nam bộ, các viện nghiên cứu, trường đại học,  doanh nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tham dự. Đối tượng tham gia chào bán công nghệ, thiết bị tại Techmart Binhduong 2007 gồm: Các tổ chức nghiên cứu và phát triển; các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; các tổ chức tư vấn và dịch vụ KH-CN; các doanh nghiệp; các tổ chức, tập thể và cá nhân có công nghệ và thiết bị chào bán.

Techmart Binhduong 2007 hướng đến hỗ trợ đắc lực cho các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh vùng Đông Nam bộ đang có nhu cầu đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh trước xu thế hội nhập. Các đơn vị tổ chức sẽ chủ động tiến hành khảo sát nhu cầu công nghệ và thiết bị của doanh nghiệp ở địa bàn các tỉnh vùng Đông Nam bộ.

Ngoài kết nối các quan hệ “cung - cầu”, đảm bảo cho các bên trao đổi thương thảo, thỏa thuận trực tiếp về mua bán thiết bị, công nghệ, tại Techmart Binhduong 2007 sẽ tổ chức các hội thảo, hội nghị tư vấn, giới thiệu công nghệ chào bán, diễn đàn giao lưu đối thoại.

Techmart Binhduong 2007 tập trung giới thiệu các công nghệ và thiết bị về công nghệ sinh học, hóa học, công nghệ thông tin, tự động hóa, cơ giới hóa, chế biến - bảo quản nông sản và thực phẩm phục vụ phát triển nông nghiệp, công nghiệp, bảo vệ môi trường nhằm nâng cao năng suất và chất lượng hàng hóa. Giới thiệu các sản phẩm mới (kết quả của nghiên cứu - triển khai) phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, bảo vệ môi trường; phục vụ quản lý.

Techmart Binhduong 2007 được tổ chức từ ngày 29, 30-11 và 1-12-2007 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương: Số 59L, Đại lộ Bình Dương, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Công nghệ và thiết bị được lựa chọn giới thiệu chào bán là công nghệ và thiết bị đáp ứng một trong những tiêu chí sau: Đã được kiểm nghiệm, ứng dụng thành công; đã hoàn thiện và sẵn sàng chuyển giao; đảm bảo chất lượng và giá rẻ hơn so với thiết bị và công nghệ ngoại nhập; đã được đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Công nghệ và thiết bị của nước ngoài phải có chất lượng cao, giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu công nghệ trong nước.

Các loại sản phẩm chính được đưa vào giới thiệu, chào bán tại Techmart phải đảm bảo phù hợp với nhu cầu của khu vực Đông Nam bộ, gồm: Công nghệ hoàn thiện đã được thẩm định có khả năng ứng dụng hiệu quả; thiết bị được nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công; kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đã được nghiệm thu; các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản... điển hình đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao do ứng dụng thành công tiến bộ KH-CN.

Xuân Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 29-10-2020 đã có 44.860.215 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.180.803 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 9.121.800 ca mắc, 233.137 tử vong; Ấn Độ: 8.041.051 ca mắc, 120.583 ca tử vong; Brazil: 5.469.755 ca mắc, 158.468 ca tử vong; Nga: 1.581.693 ca mắc, 27.301 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.177 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.062 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.