Cuộc đua đến chức vô địch V- League 2006

Cơ hội vẫn dành cho Đà Nẵng

Với 36 điểm đang có trong tay và lợi thế thi đấu ít hơn 1 trận so với HAGL, Bình Dương đang có nhiều lợi thế trong cuộc giành chức vô địch đầu tiên cho mình. Tuy nhiên, trong cuộc đua này chúng ta cũng không thể không nhắc đến Đà Nẵng, đội vừa giành được thắng lợi quan trọng trước ngựa ô P. Bình Định. Một cuộc đua gồm 4 gương mặt: Bình Dương, HAGL, GĐT.LA và Đà Nẵng đang diễn ra rất quyết liệt, chiến thắng cuối cùng sẽ thuộc về đội bóng nào tận dụng được thời cơ và khẳng định được sức mạnh, bản lĩnh của mình mà thôi.

Trận thắng P. Bình Định 3-1 đã mở lối cho Đà Nẵng tham gia vào tốp tranh chấp chức vô địch V- League 2006. Ảnh: Hoàng Hùng

Sau những bước tiến dài quan trọng khi có được 6 điểm trước HN.ACB và G.M.Nam Định, HAGL đã tự mở rộng cửa cho mình để hy vọng lần thứ 3 bước lên bục vinh quang.

Nhưng những bước tiến của đội bóng phố Núi đã bị chặn đứng bởi TMN.CSG với lối chơi phòng ngự chắc chắn nhất nhì V-League. Tuy nhiên, lợi thế giành chức vô địch sẽ vẫn thuộc về HAGL bởi họ sẽ có được quyền tự quyết trên sân Pleiku ở vòng đấu cuối khi tiếp Bình Dương. Đây có thể sẽ là trận chung kết theo đúng nghĩa của cả mùa giải.

Trong khi đó, chiến thắng 3-1 trước P. Bình Định cũng đã mở ra hy vọng giành chức vô địch tưởng như đã hết đối với Đà Nẵng. Hiện tại, đội bóng sông Hàn đang có khoảng cách 2 điểm so với Bình Dương, lợi thế để giành lại ngôi đầu bảng sẽ đến với các cầu thủ Đà Nẵng ngay ở vòng 25 khi Đà Nẵng chỉ phải làm khách trên sân đội bóng đã gần như xuống hạng là Thép Pomina Tiền Giang.

Trong khi đó, Bình Dương sẽ tiếp GĐT.LA trên sân Bình Dương. Đây sẽ là trận đấu rất khó lường và phải rất thận trọng đối với cả HLV Lê Thụy Hải và ông Calisto, nếu Bình Dương hoặc GĐT.LA để mất điểm, họ sẽ tự đánh mất cơ hội giành chức vô địch của mình. Với những mục tiêu của cả 2 đội, đây có thể sẽ là một trận đấu kết thúc với tỷ số hòa và Đà Nẵng sẽ lên được ngôi đầu bảng nếu giành trọn vẹn 3 điểm trước T.Tiền Giang trên sân Mỹ Tho.

Thực tế đã chứng minh, Đà Nẵng chính là đội bóng có lực lượng mạnh và đồng đều nhất trong số các ứng cử viên đua tranh đến chức vô địch khi sức mạnh của đội bóng được xây dựng dựa trên những cầu thủ nội chất lượng như: Quang Tuấn, Hùng Dũng, Minh Đức… trong khi hàng tiền vệ và tiền đạo có Luiz Carlos (14) và Almeida quán xuyến. Nếu như các cầu thủ thi đấu với hết khả năng của mình. Chính vì vậy, cơ hội để giành chức vô địch sẽ nghiêng về phía đội bóng sông Hàn, khi BHL và các cầu thủ thực sự khao khát giành chiến thắng.

Ngọc Quyên

Các tin, bài viết khác