Cô mèo có tiếng gào lớn nhất

Theo Daily Mail, cô mèo Smokey (12 tuổi, ảnh) ở Anh là cô mèo có tiếng gào khủng khiếp nhất hiện nay. Chủ nhân của Smokey cho biết, cô mèo này thường xuyên gào thét đến nhức đầu, với âm lượng lớn nhất đo được đến 92 decibel (gấp 4 lần mức bình thường), tương đương âm thanh phát ra từ chiếc Boeing 737 khi hạ cánh.

N.QUỲNH

  • Giải pháp mới chống ngáy

Theo AFP, ngày 22-2, kết quả một nghiên cứu gần đây thuộc khoa tâm thần Trường Đại học Y khoa miền Đông Virginia (Mỹ) cho thấy việc sử dụng dây buộc cằm đơn giản khi ngủ rất có hiệu quả trong điều trị chứng ngáy (ảnh).

Dây này có tác dụng nâng hàm dưới và lưỡi lên, hỗ trợ ngăn chặn tắc nghẽn sự lưu thông không khí (nguyên nhân gây ra ngáy). Dây buộc cằm được làm từ vật liệu công nghệ cao giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái.  

D.DUYÊN

  • Hút thuốc ở nhà cũng bị phạt!

Luật mới nhằm hạn chế hút thuốc ở Honduras đã bắt đầu có hiệu lực hồi đầu tuần qua. Điều kiện được hút thuốc của một người càng trở nên khắt khe hơn bao giờ hết.

Theo đó, họ không chỉ bị cấm hút thuốc ở những nơi công cộng mà còn có thể được cảnh sát mời về đồn, đóng phạt 311 USD nếu họ hút thuốc ở nhà nhưng bị người nhà hoặc khách ghé ngang than phiền về khói thuốc lá độc hại mà những người này phải hít vào. Hiện Honduras là quốc gia thứ 29 trong số 193 thành viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có luật về cấm hút thuốc.

N.QUỲNH

  • Người đàn ông có 94 người con

Đó là ông Ziona Chana, 66 tuổi, ở bang Mizoram, Ấn Độ. Ông có 39 vợ, 94 con và 33 cháu. Có thời điểm, ông Ziona cưới 10 người vợ một năm. Đại gia đình 167 người này (ảnh) sống trong một căn nhà 4 tầng với 100 phòng. Một ngày, gia đình ông Ziona tiêu thụ hết 91kg gạo và gần 60kg khoai tây.

Các bà vợ đảm nhận công việc nấu nướng, con gái dọn dẹp nhà cửa, trong khi đám con trai lo việc trồng trọt, chăn nuôi gia súc. Ông Ziona cho biết, ông cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi có nhiều người quan tâm, chăm sóc. Ông Ziona là người đứng đầu một giáo phái đa thê tại địa phương và hiện có khoảng 400 gia đình là thành viên của giáo phái này.

V.CAO

Các tin, bài viết khác