Còn cửa lấy ngôi đầu?

Ở thứ hạng như hiện nay, chỉ cần đánh bại U23 Lào ở lượt trận cuối, U23 Việt Nam nghiễm nhiên có vé vào bán kết. Lúc đó, Việt Nam đã có 6 điểm, trong khi U23 Singapore và U23 Malaysia sẽ chia nhau suất còn lại. Hiện Singapore là đội duy nhất của bảng B bất bại (4 điểm, hiệu số 3-2) nên chỉ cần chia điểm khi chạm trán với Malaysia, đội bóng của HLV Avramovic đủ điều kiện vào bán kết.

Vấn đề của Việt Nam là ông Riedl muốn lấy ngôi đầu bảng, nhằm tránh phải đá “chung kết sớm” với chủ nhà U23 Thái Lan. Dĩ nhiên, với hoàn cảnh hiện tại, chiếc vé VIP ấy không phải do các học trò của ông Riedl tự quyết định, mà phải phụ thuộc hoàn toàn vào đối thủ, nhất là Singapore. Trường hợp Singapore cầm hòa Malaysia, U23 Việt Nam sẽ lấy ngôi đầu bảng nếu có trọn 3 điểm trước Lào. Trường hợp Singapore gục ngã trước Malaysia, thầy trò Riedl sẽ có ngôi đầu bảng nếu dội được cơn mưa gôn vào lưới U23 Lào. Bởi lúc đó, việc phân định thứ hạng sẽ phụ thuộc vào hiệu số bàn thắng - thua.

Nhìn chung, khả năng bị hất khỏi vòng bán kết của U23 Việt Nam tương đối nhỏ, bởi chính HLV U23 Singapore Avramovic cũng khẳng định, Lào dưới cơ so với Việt Nam. Song, việc đặt số phận của mình vào đôi chân của… người ngoài là một nỗi đau đớn, xót xa mà thầy trò ông Riedl khó gột bỏ.

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác