Con lươn dài 30cm trong ổ bụng một bệnh nhân

Ngày 21-3, Trung tâm y tế huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ của trung tâm vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân có dị vật trong ổ bụng là con lươn dài 30cm. Đây cũng là trường hợp có dị vật trong ổ bụng rất hiếm gặp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
22.jpg.webp
Con lươn dài 30cm được các bác sĩ lấy ra khỏi ổ bụng của bệnh nhân

Bệnh nhân là anh D.V.T. (34 tuổi, ở huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), là lao động tự do được đưa tới cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Hải Hà trong tình trạng đau quặn bụng không rõ nguyên nhân.

Qua siêu âm, chụp X-quang đã phát hiện hình ảnh dị vật trong ống tiêu hóa, gây thủng ruột, có biến chứng viêm phúc mạc ruột.

Sau hội chẩn, kíp trực đã chỉ định mổ lấy dị vật là một con lươn dài khoảng 30cm, đồng thời cắt đoạn đại trực tràng hoại tử, làm hậu môn nhân tạo.

Theo các bác sĩ, đây là ca bệnh hy hữu, vị trí trực tràng nhiều dịch dễ nhiễm khuẩn nhưng đã được thực hiện an toàn. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, đỡ đau bụng, đang tiếp tục được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm Y tế Hải Hà.

4.jpg.webp
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật lấy dị vật cho bệnh nhân

Bác sĩ Phạm Mạnh Hùng, Trưởng Khoa Ngoại Trung tâm y tế huyện Hải Hà cho biết, mắc dị vật đường tiêu hóa được xem là tình trạng cấp cứu thường gặp trên lâm sàng. Những tai nạn sinh hoạt hy hữu này có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào và làm cho người bệnh bị các biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí đến tính mạng.

Tin cùng chuyên mục