Real với tham vọng tuyển mộ Kaka

Con mồi Ronaldo !

Người ta cho rằng chuyện chuyển nhượng ở Real vẫn bộn bề dù ê kíp của Chủ tịch Ramon Calderon cùng những trung thần của ông đang dốc sức để đưa Real trở lại trật tự trước khi tiến đến những mục tiêu phía trước. Nhưng Real cũng như những đội bóng đã “xài tiền” vào những thương vụ lớn đầu tư mùa này, vẫn cần phải đẩy đi số cựu binh không còn hữu dụng một khi số lính mới đã tràn về khá đông.

Ronaldo (trái) sẽ rời Real để Kaka đến?

Sau hai bản hợp đồng ký với Fabio Cannavaro, Emerson, Real lần lượt đưa về Bernabeu Nistelrooy và mới nhất là tiền vệ Mahamadou Diarra khiến cho con số 24 cầu thủ đúng với nhu cầu của HLV Fabio Capello trở nên dư thừa dù trước đó họ đã giải quyết cho đi bớt.

Và cũng chính vì lẽ đó nên rất có thể trong nay mai, Real sẽ chia tay với một trong những thiên hà nữa. Cái tên Ronaldo đang bị giới truyền thông “điểm mặt” nhiều nhất sau khi chính Chủ tịch Calderon vừa có buổi tiếp xúc với đại diện AC Milan, đội bóng bày tỏ ý định tuyển mộ chân sút người Brazil này.

Tuy nhiên, ông Calderon cũng xác nhận rằng đây chỉ mới là cuộc thương thảo, chưa có quyết định chính thức nào về việc bán Ronaldo cả, bởi Real vẫn cần lắng nghe nguyện vọng từ chính Ronaldo. Lắng nghe chứ không có nghĩa rằng sẽ giữ Ronaldo ở lại Bernabeu mặc dù HLV Fabio Capello từng tuyên bố muốn nhìn thấy hàng công của đội bóng áo trắng có hai chân sút Ronaldo – Nistelrooy và người hộ công Raul. Một sơ đồ tấn công giống với mùa giải 1996, thời điểm Capello nắm Real và đưa đội tiến đến chức vô địch La Liga mùa bóng này.

Nhưng chính vì câu trả lời lấp lửng của ông Calderon trên đài truyền thanh Cadena SER cùng cuộc tiếp xúc với phía Milan xung quanh vụ Ronaldo đã khiến có không ít luận điểm cho rằng đấy chỉ là động thái an ủi Ronaldo, giúp anh không phải hụt hẩng nếu một khi chuyện “bán mua” xảy ra…

Ở Real là vậy, khi sức ép thành công đã lên đến mức áp suất cao nhất sau 3 năm trắng tay, chuyện xem xét về những đóng góp hay công trạng trước đó của một ai đó ít khi được lãnh đạo nơi này để mắt đến. Nói cách khác, Real chưa bao giờ dành cho ai bất cứ thời gian nào. Sự đòi hỏi thành công có thể đánh quỵ các nhà cầm quân nếu như không nhanh chóng chứng tỏ năng lực. HLV Luxemburgo, Lopez Caro và trước họ nữa từng ra đi trong uất hận đã chứng minh cách dùng người ở Casa Blanca.

Vậy Ronaldo cũng sẽ không phải ngoại lệ nếu như trên bàn cờ chiến lược tới đây tại Real đã có dự tính sẵn, nhất là khi tham vọng tuyển mộ tiền vệ Kaka chưa bao giờ nhạt đi trong tâm trí những nhà lãnh đạo Real. Do đó, câu chuyện Ronaldo rời Real nếu có nghe lạ, có lẽ chỉ mỗi mình Ronaldo mà thôi bởi theo những diễn biến như trên cho thấy, rất có thể Real sẽ dùng Ronaldo để thuyết phục AC Milan nhượng lại Kaka cho họ. Tất nhiên, không phải ngay thời điểm này, nhưng tương lai gần hoàn toàn có thể xảy ra.

Ronaldo như con mồi trong chiếc cần câu của Real mà người cắn câu trong kế hoạch này không ai khác chính là AC Milan, mặc dù lãnh đạo Real khăng khăng bác bỏ nhận định cho rằng họ đang dùng chiêu thức này. Nhưng như đã đề cập “mục tiêu của Real vẫn là Kaka” và họ vẫn đang theo đuổi điều đó qua 2 tuyên bố quyết đưa tài năng này về Bernabeu của Chủ tịch Ramon Calderon và HLV Fabio Capello.

Ronaldo thì sao? Một tương lai không phải màu hồng, cũng chẳng phải màu xanh hy vọng đúng với những ngày dưỡng thương tại quê nhà mà anh vẫn nghĩ rằng sẽ được thể hiện hết những niềm mơ ước ấy trong màu áo Real ở mùa giải tới đây. Và có thể Ronaldo sẽ trải qua những ngày không vui nếu như nhận ra sự thật đúng với mặt trái mà người ta đang cố che đậy trước khi công khai.

Nhưng có lẽ ra đi đôi khi lại tốt cho Ronaldo hơn khi phải ở lại nơi mà người ta bắt đầu lạnh nhạt với anh.

Real là vậy! Không tình cảm với bất cứ ai chỉ bởi nơi này điều quan trọng nhất vẫn là “hoàn thành mục tiêu”.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác