Con số và sự kiện: 58%

Theo thống kê từ máy tính thông qua 10.000 phép tính khác nhau thì Tây Ban Nha có 58% cơ hội chiến thắng trận đấu này. Như vậy Italia chỉ có 42%. Về khả năng ghi bàn, chỉ có Balotelli được máy tính chọn có 38%. Những cầu thủ khác đều ngang nhau về cơ hội. Nếu Balotelli ghi bàn thì Italia có đến 67% cơ hội thắng trận.

Đ.Linh


Thông tin – Bên lề

* Theo các thông tin mới nhất thì các Tổng thống của Ba Lan, Ukraine, Belarus, Italia và Georgia đã xác nhận sẽ đến Kiev dự khán trận chung kết. Phía Tây Ban Nha đã có xác nhận là Hoàng tử Phillip và Thủ tướng Mariano Rajoy đến dự. Trong khi đó, Nhà vua Tây Ban Nha cũng lên kế hoạch đón tiếp đội bóng tại dinh Zarzuela vào ngày thứ hai dù thắng hay thua trận chung kết. Thủ tướng Italia Monti cũng có kế hoạch sang Kiev.

* Chủ tịch UEFA Platini vừa đưa ra một ý tưởng là kỳ Euro 2020, nhân dịp kỷ niệm 60 năm của giải đấu sẽ tổ chức trên khắp châu Âu với hơn chục sân vận động khác nhau thay vì giao cho 1-2 nước đăng cai.

* Các CĐV Ireland vừa được UEFA trao tặng một phần thưởng đặc biệt khi để lại hình ảnh đẹp trong cổ động dù đội nhà toàn thua ở Euro lần này. Đích thân chủ tịch Platini đến nước này để trao trong tháng tới.

* Sau lễ khai mạc thì thời gian dành cho lễ bế mạc Euro 2012 cũng sẽ là 12 phút trước trận chung kết với sự tham gia của 600 nghệ sĩ và do đạo diễn của ngày khai mạc thực hiện. Cũng theo cơ quan dự báo thời tiết thì đêm nay, ở Kiev nhiệt độ sẽ từ 14-160C và không có mưa.

C.Ng.

Các tin, bài viết khác