Con trai Pele bị nhốt trong nhà tù an ninh tối đa

Edson Cholbi Nascimento (giữa) bị xét xử.

Vào ngày 6-6, trong một chiến dịch truy quét buôn bán ma túy ở cảng Santos, cách thành phố Sao Paulo 70km, cảnh sát Brazil đã bắt giữ Edson Cholbi Nascimento - con trai của vua bóng đá Pele, cùng 49 người khác.

Kể từ khi đó, Nascimento, 35 tuổi, “tạm trú” trong nhà giam của trụ sở cảnh sát Sao Paulo nhưng đây chỉ là chỗ giam tạm thời trước lúc các quan chức xem xét để tống anh ta vào nhà tù nào. Vấn đề trở nên phức tạp hơn khi Nescimento có liên quan đến một tổ chức tội phạm lớn và đó là lý do cảnh sát e sợ cậu con trai của Pele có thể bị ám sát.

Vì vậy, sau thoả thuận giữa luật sư Antonio Claudio Mariz (người nhận bào chữa cho Nescimento) với cảnh sát, Nescimento sẽ được chuyển đến một nhà tù bí mật trước khi bị đưa ra xét xử và nếu bị ghép vào tội danh buôn bán ma túy, anh ta có thể lĩnh án 15 năm tù.
 
Vụ án của cậu con Nescimento thực sự là bi kịch cho ông vua bóng đá. Nhờ uy tín và danh tiếng của ông bố, Nescimento gia nhập Santos và từng là thủ môn của CLB hàng đầu này trong suốt 8 năm. Năm 1999, Nescimento giã từ bóng đá chuyên nghiệp nhưng cũng cùng năm đó, anh bị kết án liên quan đến tai nạn chết người trong một cuộc đua xe hơi trên đường phoấ vào năm 1992. Đây là thời điểm Nescimento sử dụng ma túy và trở thành kẻ nghiện ngập cũng như dính líu đến băng nhóm tội phạm.

 Q.Tr

Các tin, bài viết khác