Công an TPHCM triển khai khai báo di biến động dân cư ở các chốt nội thành từ hôm nay

SGGPO
Chiều 14-8, Thượng tá Huỳnh Thị Thu Trang, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TPHCM cho biết, từ 13 giờ hôm nay tất cả các chốt kiểm soát trong nội thành TPHCM đồng loạt triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch (áp dụng khai báo y tế).
Trước đó, Công an TPHCM triển khai ở 12 chốt, trạm kiểm soát phòng dịch Covid-19 cấp thành phố ở các cửa ngõ ra vào thành phố.
Công an TPHCM triển khai khai báo di biến động dân cư ở các chốt nội thành từ hôm nay ảnh 1 Cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân khai báo thông tin di biến động tại cửa ngõ cầu Sài Gòn. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Theo đó, khi người dân di chuyển qua các chốt kiểm soát nội thành TPHCM, cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại chốt sẽ hướng dẫn và yêu cầu người dân kê khai thông tin di biến động tại địa chỉ trang Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn
Công an TPHCM triển khai khai báo di biến động dân cư ở các chốt nội thành từ hôm nay ảnh 2

Công an TPHCM triển khai khai báo di biến động dân cư ở các chốt nội thành từ hôm nay ảnh 3 Người dân khai báo thông tin di biến động tại địa chỉ trang Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Ảnh: ĐÌNH LÝ
Việc kê khai thông tin di biến động sẽ được thực hiện như sau:
Bước 1: Người dân truy cập vào Hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo hoặc ứng dụng quét mã QR code để vào biểu mẫu khai báo y tế.
Lưu ý: Không dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR này.
Bước 2: Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo (ô có dấu sao “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập).
Bước 3: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.
Bước 4: Nhấn nút “Gửi đi ” và chờ cho đến khi màn hình sẽ xuất hiện thông báo mã QR code, người dân chụp lại màn hình hoặc chọn để lưu mã.
Bước 5: Xuất trình mã QR code cho cán bộ tại chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin kèm theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.
Công an TPHCM triển khai khai báo di biến động dân cư ở các chốt nội thành từ hôm nay ảnh 4 Người dân khai báo thông tin di biến động tại cửa ngõ cầu Sài Gòn. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Riêng đối với trường hợp người dân không có điện thoại thông minh (smatphone) để khai báo, cán bộ tại chốt sẽ phát phiếu khai báo y tế cho người dân để khai. Sau khi kê khai, cán bộ kiểm tra, đối chiếu thông tin với Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của người dân.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Sự kiện & Bình luận

Để đường về nhà không còn xa

Đến thời điểm này, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có những quy định cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi về quê đón Tết Nhâm Dần 2022. Đa số địa phương không ngăn cản người dân về quê, chỉ yêu cầu khai báo y tế và đảm bảo 5K, khuyến khích thông thương hàng hóa…