Công bố điểm chuẩn vào lớp 6 công lập quận 10, quận 7, Tân Phú

Ngày 3–6, Phòng Giáo dục quận 10 cho biết, năm học 2005 – 2006, điểm chuẩn vào lớp 6 hệ công lập là 16,5 điểm. Đối tượng vào công lập bao gồm: học sinh (HS) có hộ khẩu, KT3 quận 10 đã học ở các trường tiểu học của quận 10; HS có hộ khẩu thường trú quận 10 học ở các quận khác đủ điểm chuẩn vào hệ công lập quận 10. Ngày 10 – 6: các trường công bố điểm chuẩn và thông báo danh sách HS trúng tuyển. 

Điểm chuẩn vào lớp 6 công lập của quận 7 năm học 2005 – 2006 là 14,75 điểm. Phát và thu nhận hồ sơ từ ngày 1 đến 15-7, công bố danh sách HS lớp 6 ngày 18-7. 3 trường THCS có tuyển sinh lớp tăng cường tiếng Anh là Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập sẽ có thông báo riêng tại trường.

Phòng Giáo dục quận Tân Phú vừa công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 vào các trường công lập vào bán công. Theo đó, điểm xét tuyển vào lớp 6 các trường THCS công lập là 15 điểm (tổng điểm bài kiểm tra hai môn Toán – Tiếng Việt cuối học kỳ 2).

Dự kiến, sẽ tuyển 3.328 HS vào 70 lớp 6 công lập chiếm 84,06% và 631 HS vào 14 lớp 6 các trường lớp bán công.  

Hg.L. – L.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”

Phát triển xã hội học tập là phát triển nguồn lực đặc biệt của quốc gia

Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” đặt mục tiêu tạo chuyển biến cơ bản trong xây dựng xã hội học tập theo hướng hình thành hệ thống giáo dục mở, linh hoạt, liên thông, bảo đảm đến năm 2030 mọi người dân đều có cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận giáo dục suốt đời có chất lượng.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục