Công bố lịch trình 21 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

Tối 5-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với bệnh nhân 604, được công bố ngày 2-8 và 20/23 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 4-8.

Bệnh nhân 646 tên N.N.Q (nam, SN 1990, trú tại đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵn), là nhân viên y tế Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 23 đến 25-7, bệnh nhân đi làm tại Khoa Nội Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Sáng 26-7, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Chiều 26-7, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Khoa Nội Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Buổi tối cùng ngày, bệnh nhân đến địa điểm khách sạn cách ly tại quận Sơn Trà, gặp 2 đồng nghiệp là Lê.T.T và V.Q.H. Từ ngày 27-7 đến 1-8, bệnh nhân chỉ làm việc và ở trong Bệnh viện Đà Nẵng, không đến nơi nào khác. Ngày 02-8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 650 tên N.V.T (nam, SN 1982, trú tại tổ 9, Mỹ Xuyên, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Sáng 11-7, bệnh nhân đi một mình từ Quảng Nam ra Đà Nẵng bằng xe khách Quảng Đà (không nhớ biển xe) đến nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng để chuẩn bị phẫu thuật. Trưa 14-7, sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Thận - nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 15 đến 23-7, bệnh nhân chỉ ở tại phòng bệnh để điều trị, không đi đến nơi khác. Tối 24-7, bệnh nhân ăn tối tại quán cơm đối diện Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng ở đường Quang Trung, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ngày 25-7, bệnh nhân được đưa đi cách ly, điều trị cùng với các bệnh nhân của Bệnh viện Đà Nẵng. Từ khi nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng đến lúc bệnh nhân được đưa đi cách ly, bệnh nhân có tiếp xúc gần với vợ là N.T.T.H (1987) và anh trai là N.V.T. Ngày 02-8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.  Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 651 tên N.T.H (nữ, SN 1953, trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Từ ngày 12 đến 18-7, bệnh nhân chỉ ở nhà tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác. Ngày 18-7, bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng, được chuyển đến Khoa Nội (phòng 707). Sau đó bệnh nhân được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện Gia Đình (không nhớ rõ ngày). Từ thời điểm đó đến ngày 31-7, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Gia Đình. Trong thời gian bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Gia Đình, bệnh nhân chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác. Ngày 02-8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 652 tên T.T.H.T (nữ, SN 1982, trú tại tổ 15, phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, giáo viên tại Trường Mầm non Búp Sen Vàng ở phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).  

Ngày 21-7, bệnh nhân dùng xe máy đưa chồng đến khám và nhập viện tại Khoa Nội Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 21 đến 23-7, bệnh nhân ở tại Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc chồng và không về nhà. Bệnh nhân có đi mua đồ ăn ở đường Quang Trung, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nhưng không nhớ rõ tên quán.

Khoảng 8 giờ ngày 24-7, bệnh nhân về nhà, rồi đi làm tại Trường Mầm non Búp Sen Vàng. Khoảng 17 giờ ngày 25-7, bệnh nhân đi thăm bà ngoại là T.T.R tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.  Buổi tối 25-7, bệnh nhân đến nhà anh trai tham dự SN nhật và có tiếp xúc với anh trai là T.T.L (1980) và chị dâu là N.T.C (1984) cùng 10 người khác (không rõ thông tin) rồi về nhà. Chiều 26-7, bệnh nhân tham dự đám cưới ở nhà hàng Biển Xanh tại khu dân cư văn hoá biển Kim Liên, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu và có tiếp xúc với 20 đồng nghiệp (chỉ nhớ được hai giáo viên ngồi bênh cạnh mình là T và H). Ngày 27-7, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Trường mầm non Búp Sen Vàng sau đó về nhà. Ngày 28-7, bệnh nhân chỉ ở nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình và không đi đến nơi khác.

Khoảng 14 giờ ngày 29-7, bệnh nhân được em rể là T.Q.L đưa bằng xe máy đến Trạm Y tế phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu để khai báo y tế. Ngày 03-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 653 tên T.T.P.L (nữ, SN 1986, trú tại đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, nhân viên Khoa dược, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng).

Ngày 18-7, bệnh nhân đi chấm thầu tại phòng thông tin thuốc Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Trong phòng có T.A.V và Đ.T.C.U (cùng thường trú tại đường Lê Hồng Phong, quận Hải Châu). Ngày 19-7, bệnh nhân có đi đến những địa điểm sau: Từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30, bệnh nhân đi lễ nhà thờ Tam Tòa, đường Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê. 14 đến 17 giờ, bệnh nhân đi chấm thầu tại phòng thông tin thuốc Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Trong phòng có T.A.V, Đ.T.C.U và N.T.T.T (thường trú tại đường Phan Bá Phiến, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Ngày 21-7, bệnh nhân có đi đến những địa điểm sau: Từ 17 giờ đến 17 giờ 30, bệnh nhân đi lấy cao răng tại Phòng khám nha Khoa Lâm Thanh Phong II, đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê; Từ 18 giờ đến 19 giờ, bệnh nhân đi làm móng tay tại tiệm tóc Thu đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê

Từ ngày 20-7 đến 24-7, bệnh nhân đi làm tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Bệnh nhân có đi đến những phòng sau: Phòng thống kê, phòng thông tin thuốc, kho hóa chất.  Ngày 25-7, bệnh nhân chấm thầu tại phòng thông tin thuốc Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng cùng N.T.T.T. Ngày 26-7, bệnh nhân có đi đến những địa điểm sau: tiệm bánh mì Đồng Tiến ( 206 -208 Quang Trung, phường Thanh Bình, quận Hải Châu; Từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 00, bệnh nhân đi lễ nhà thờ Tam Tòa, đường Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê. Ngày 27-7, bệnh nhân có triệu chứng ho. Buổi sáng cùng ngày, bệnh nhân có mua bánh mì tại tiệm bánh mì Đồng Tiến ( 206 -208 Quang Trung, phường Thanh Bình)

Từ ngày 27 đến 31-7, bệnh nhân chỉ đi làm tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Bệnh nhân có đi đến những phòng sau: Phòng thống kê, kho hóa chất, tiệm thuốc của Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Đồng thời, bệnh nhân có ghé nhà chị ruột T.T.P.L, thường trú tại đường Ung Văn Khiêm, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (không nhớ ngày), tại đây bệnh nhân không vào nhà, chỉ đứng ngoài cửa để lấy đồ.

Ngày 31-7, bệnh nhân chấm thầu tại phòng thông tin thuốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Trong phòng có N.T.T.T. Ngày 01-8, bệnh nhân chấm thầu tại phòng thông tin thuốc Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Trong phòng có N.T.T.T. Sau đó có qua phòng tiếp liệu nói chuyện với Đ.T.C.U.

Ngày 2-8 buổi sáng bệnh nhân ở nhà, chiều lên Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để lấy xét nghiệm dịch hầu họng. Sau khi lấy mẫu xong, bệnh nhân có ghé đổ xăng tại cây xăng gần bệnh viện, tại cây xăng chỉ có 01 nhân viên bán xăng (không nhớ tên cây xăng). Trên đường về nhà bệnh nhân có mua đồ tại siêu thị VinMart gần trường Hoàng Diệu, đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê. Ngày 3-8, bệnh nhân đi làm tại phòng thống kê Khoa dược Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Chiều có qua kho hóa chất nói chuyện với N.T.T.T (thường trú tại đường Hoàng Công Chất, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). Buổi trưa hàng ngày đi làm bệnh nhân có về nhà chị ruột T.T.P.U (thường trú tại đường Mỹ Đa Tây 2, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng). Tại đây bệnh nhân chỉ tiếp xúc với chị ruột.

Ngày 04-8 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đi cách ly và điều trị. Hiện tại bệnh nhân không ho, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân 654 tên Đ.M.T. (nam, SN 1980, trú tại Khu chung cư K3, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, bảo vệ bến xe Đà Nẵng).

Bệnh nhân đang làm bảo vệ tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng (đường Tôn Đức Thắng, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).  Buổi trưa và tối những ngày đi làm, bệnh nhân ăn tại nhà ăn của Bến xe trung tâm Đà Nẵng. Từ 9 đến 9 giờ 30 ngày 21-7, bệnh nhân cùng vợ đi chùa Linh Ứng Đà Nẵng, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Từ 6 đến 6 giờ 30 ngày 27-7, bệnh nhân chở vợ đi chợ đầu mối Hòa Cường, phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu. Bệnh nhân chỉ đứng ngoài, không vào chợ.

Ngày 31-7, bệnh nhân có triệu chứng rát họng. Ngày 01-8, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Hoà Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng và được cho lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng. Ngày 04-8 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đi cách ly và điều trị. Hiện tại bệnh nhân không ho, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân 655 tên L.Q.A.Q (nam, SN 2012, trú tại đường Nguyễn Thiện Kế, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, học SN).

Ngày 23 đến 24-7, bệnh nhân tiếp xúc gần với mẹ là L.T.B (bệnh nhân  473), lúc này mẹ bệnh nhân mới xuất hiện triệu chứng ho nhẹ, đau họng. Từ 25 đến 26-7, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Trưa 26-7, bệnh nhân có đi ăn cùng hàng xóm ở quán ăn gần nhà, sau đó về nhà chơi game cùng em trai.

Ngày 28-7, mẹ bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30-7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sáng ngày 31-7, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trường Chính trị (215 Nguyễn Công Trứ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Ngày 02-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 656 tên N.T.H (nữ, SN 1966, trú tại tại nhà con trai là T.S.Đ, đường Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, hưu trí).

Ngày 11-7, Bệnh nhân bay từ TP Hồ Chí Minh đến TP Đà Nẵng thăm gia đình con trai tại địa chỉ nhà nêu trên. Ngày 12-7, bệnh nhân đi ô tô cùng chồng vào Quảng Ngãi dự đám giỗ tại xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi đến chiều ra lại Đà Nẵng. Ngày 14-7, chồng bệnh nhân là T.S.Đ bị lên cơn đau tim, bệnh nhân đưa chồng vào cấp cứu tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa Khoa Gia Đình và sau đó chồng được nhập viện tại Khoa Hồi sức - Cấp cứu cho đến ngày 17-7. Trong thời gian này chồng bệnh nhân được cán bộ y tế trực tiếp chăm sóc nên bệnh nhân không trực tiếp chăm sóc chồng mà chỉ ra vào Bệnh viện chơi, nói chuyện với chồng rồi về lại nhà con trai.

Ngày 17-7, bệnh nhân chuyển chồng qua nhập viện tại Khoa Phẫu thuật - Can thiệp Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng để đặt stent và nhập viện điều trị tại đây. Ngày 20-7, chồng bệnh nhân được xuất viện nên cùng chồng về ở tại nhà con trai. Từ 21-7 đến 23-7, bệnh nhân chăm sóc chồng bị bệnh ở tại nhà con trai và không đi đâu, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Trong giai đoạn từ ngày 23, 24-7, bệnh nhân ở tại nhà con trai thấy người nóng hơn bình thường, có uống vitamin, nước ép nên thấy đỡ hơn. Tuy nhiên trong thời gian này bệnh nhân thấy lúc thở hay bị hụt hơi nên ngày 24-7 con trai bệnh nhân có gọi điện cho Trạm Y tế phường Bình Thuận để hỏi và tư vấn y tế. Lúc này được Trạm Y tế phường hướng dẫn lên TTYT quận Hải Châu để được khám và tư vấn xét nghiệm. Từ 25,26-7, bệnh nhân ở tại nhà con trai và không đi đâu.

Ngày 27-7, bệnh nhân được con trai chở đến TTYT quận Hải Châu để khám và khai báo y tế sau đó về nhà con trai. Ngày 28-7, bệnh nhân ở tại nhà con trai và không đi đâu. Ngày 29-7, bệnh nhân được con trai chở đến TTYT quận Hải Châu để khám lần 2 và về nhà. Ngày 30-7, bệnh nhân được con trai chở đến TTYT quận Hải Châu để khám lại nhưng Bệnh viện thông báo đóng cửa nên về lại nhà. Ngày 31-7 đến 01-8, bệnh nhân ở tại nhà con trai và không đi đâu. Ngày 02-8, bệnh nhân được con trai chở đến khám tại TTTYT quận Sơn Trà và có dấu hiệu nghi ngờ nên được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân xin về nhà tự cách ly, không tiếp xúc ai. Từ ngày 02, 03-8, Bệnh nhân tự cách ly tại nhà con trai, không tiếp xúc với ai.

Ngày 04-8, bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển đến cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hơi toát mồ hôi, nóng người, ho khan, không tức ngực, không khó thở.

Bệnh nhân 657 tên L.T.L.H (nữ, SN 1972, trú tại đường Hà Đặc, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, giáo viên Trường Mầm non Trúc Quỳnh ở phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng).

Ngày 20-7, bệnh nhân về nhà bố chồng tổ chức đám giỗ cho mẹ chồng tại đường Lý Tự Trọng, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, tiếp xúc với những người trong gia đình nhà chồng. Khoảng 10 giờ ngày 20-7 bệnh nhân đi làm tại Trường mầm non Trúc Quỳnh, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, tiếp xúc với đoàn kiểm tra gồm T.V.C, N.T.C.V, P.T.H. Sau đó bệnh nhân trở về nhà bố chồng.

Ngày 21-7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Trường Mầm non Trúc Quỳnh và về nhà tại đường Hà Đặc, không đi đến nơi nào khác. Ngày 22-7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Trường Mầm non Trúc Quỳnh. Khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, bệnh nhân đến Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng chở bố chồng về nhà tại đường Lý Tự Trọng, sau đó về nhà.

Khoảng 8 giờ 30 ngày 23-7, bệnh nhân đi chợ Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng sau đó tiếp tục đi làm tại trường mầm non Trúc Quỳnh. Ngày 24-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi nên xin phép nghỉ ở nhà và tiếp xúc với chị chồng là P.T.T (bệnh nhân  510), người này chăm sóc bố chồng của bệnh nhân ở Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó khoảng 15 giờ, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Trường Mầm non Trúc Quỳnh, tiếp xúc với hai người là T.T.Q.N và T.T.Q.T và về nhà.

Tối 24-7, bệnh nhân đến nhà bố chồng, tiếp xúc với em chồng là P.T.T.N (bệnh nhân  595) và chị chồng (bệnh nhân  510). Khoảng 16 giờ ngày 25-7, bệnh nhân đi chợ Phước Mỹ, quận Sơn Trà, có ghé qua cửa hàng bé T để mua hàng rồi đi về nhà. Ngày 26, 27-7, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác. Ngày 28-7, bệnh nhân cùng chồng đến Trạm y tế phường An Hải Bắc để khai báo y tế rồi về tự cách ly ở nhà. Ngày 29-7 đến 31-7, bệnh nhân tiếp tục tự cách ly ở nhà. Khoảng 9 giờ ngày 01-8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà. Sau đó lúc 12 giờ cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến Học viện Chính trị để cách ly.

Ngày 2-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03-8-2020 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 658 tên M.T.G (nữ, SN 1968, trú tại  đường Cao Xuân Dục, phường Thuận Phước, quận hải Châu, TP Đà Nẵng, nội trợ). Hiện tại, bệnh nhân đang cùng với chồng và 02 người con tại đường Cao Xuân Dục, phường Thuận Phước, quận hải Châu.

Chồng bệnh nhân làm nghề đánh cá nên bệnh nhân có đi qua Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng bán cá tầm khoảng thời gian 3 đến 5 giờ hàng ngày (ngày 30-7-2020 đến hôm nay thì bệnh nhân không đi bán). Trung bình 2-3 lần-tuần bệnh nhân có đi chợ Đống Đa, đường Lương Ngọc Quyến, phường Thuận Phước.

Từ ngày 20-7 đến ngày 24-7, bệnh nhân chăm bố ruột nằm tại phòng 607 Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Nghe tin Bệnh viện Đà Nẵng có nhiều bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-2 nên ngày 01-8 bệnh nhân qua nhà mẹ ruột là P.T.T  tại đường Đỗ Anh Hàn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, để cùng gia đình đi khai báo y tế tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà. Sau đó bệnh nhân được cách ly tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

Ngày 2-8 bệnh nhân được cho lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng. Ngày 4-8-2020 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đi cách ly và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang. Hiện tại bệnh nhân không ho, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân 659 tên M.T.V (nữ, SN 1972, trú đường Mỹ Khê 6, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Theo thông tin bệnh nhân khai, sáng 19-7, bệnh nhân chăm sóc bố tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó bố bệnh nhân được chuyển qua Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng, đến trưa thì bệnh nhân về nhà tại đường Mỹ Khê 6. Ngày 20-7, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác. Từ ngày 21 đến 24-7, bệnh nhân tiếp tục chăm sóc bố tại Bệnh viện Đà Nẵng, đến chiều thì về nhà. Khoảng 11 giờ ngày 25-7, bệnh nhân tham dự đám cưới tại tầng 1 nhà hàng Phì Lũ - đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu. Sau đó đến nhà chị M.T.G (bệnh nhân 658) tại đường Cao Xuân Dục, phường Thuận Phước. Từ ngày 26 đến 31-7, bệnh nhân ở nhà và thường xuyên đi chợ Phước Mỹ và chợ An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Ngày 28-7, bệnh nhân đến địa chỉ 145 Nguyễn Trung Trực, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng và đến nhà chị M.T.L (bệnh nhân 662) tại đường Thành Vinh 2, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Ngày 02-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 660 tên N.T.C.V (nữ, SN 1988, trú tổ 46 Trương Định, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là một công nhân.

Theo thông tin bệnh nhân khai, ngày 20 đến 23-7, bệnh nhân đi làm tại Công ty TNHH Sinaran Việt Nam ở đường  5 khu công nghiệp Đà Nẵng, quận Sơn Trà rồi về nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác. Ngày 24-7, bệnh nhân đi làm tại Công ty TNHH Sinaran Việt Nam, tiếp xúc với N.H.L (Bệnh nhân 437) và 24 người trong tổ làm việc. Chiều 25-7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Công ty TNHH Sinaran Việt Nam, tiếp xúc với bệnh nhân 437. Sau đó vào khoảng 18 giờ 30, bệnh nhân tham dự tiệc thôi nôi con chị K tại quán gỏi cá Bé Vân tại địa chỉ 729 đường Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Ngày 26 đến 28-7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Công ty TNHH Sinaran Việt Nam và về nhà, không đi đến nơi khác. Khoảng 16 giờ 45 ngày 29-7, bệnh nhân có đi chợ Mân Lập tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Ngày 30-7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Công ty TNHH Sinaran Việt Nam và về nhà. Buổi tối cùng ngày, em gái chồng là L.T.T.N và chồng (thường trú tại đường Nguyễn Đình Chiểu, quận Ngũ Hành Sơn) đến chơi. Ngày 31-7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Công ty TNHH Sinaran Việt Nam và về nhà, không đi đến nơi khác. Sáng ngày 01-8, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Công ty TNHH Sinaran Việt Nam. Buổi trưa cùng ngày, bệnh nhân được chuyển cách ly. Ngày 02-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị.

Bệnh nhân 661 tên P.T.T (nữ, SN 1934, trú đường Đỗ Anh Hàn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Theo thông tin bệnh nhân khai, từ ngày 19 đến 21-07, bệnh nhân đến chăm sóc chồng tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 22 đến 25-7, bệnh nhân tiếp tục đến Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc chồng nay đã được chuyển đến Khoa Thận - Nội tiết. Từ ngày 26 đến 31-7, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 01-8, chồng bệnh nhân mất. Sau đó khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, cả gia đình bệnh nhân được chuyển cách ly. Ngày 02-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 662 tên M.T.L (nữ, SN 1968, trú đường Thành Vinh 2, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Theo thông tin bệnh nhân khai, Bệnh nhân ng cùng mẹ là P.T.T, là bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng dương tính với virus SARS-CoV-2. Từ ngày 19 đến 21-7, bệnh nhân chăm sóc bố tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng (chỉ tiếp xúc với bố, không tiếp xúc với người khác). Từ ngày 22 đến 25-7, bố bệnh nhân chuyển đến Khoa Thận - Nội tiết và bệnh nhân tiếp tục đến Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc bố. Buổi sáng các ngày từ 19 đến 25-7, bệnh nhân đi chợ Mai ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng và tập thể dục tại đường Lê Văn Lương, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà cùng ba người bạn. Từ ngày 26 đến 31-7, bệnh nhân tiếp tục tập thể dục tại đường Lê Văn Lương rồi về nhà, không đi đến nơi khác. Chiều 01-8, cả gia đình bệnh nhân gồm 20 người được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng với virus SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. Từ ngày 02 đến 03-8, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 02-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 663 tên N.T.B.T (nữ, SN 2008, trú K38 Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là học SN trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Cừ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Theo thông tin bệnh nhân/người nhà bệnh nhân khai, từ lúc được nghỉ hè 11-7, bệnh nhân chỉ ở nhà và qua nhà ông, bà ngoại chơi. Ngày 27-7, bệnh nhân bị tai nạn gãy tay. Sau đó được bố đưa đến khám và nhập viện tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Ngày 29 và 30-7, bệnh nhân được phẫu thuật và tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Trong thời gian điều trị tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu, bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện, được bố chăm sóc, không đi đến nơi khác. Ngày 02-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Bệnh nhân 664 tên M.T.P.N (nam, SN 2008, trú đường Trương Chí Cương, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là một học SN.

Theo thông tin người nhà bệnh nhân khai, trong tháng 7-2020 (không nhớ rõ ngày) bệnh nhân và mẹ là T.N.T.C có tiếp xúc với bệnh nhân P.T.B.P (bệnh nhân 420), chỉ đứng ngoài sân nói chuyện (Bệnh nhân 420 không khai báo có tiếp xúc với những người ở tại đường Trương Chí Cương).

Theo thông tin bố bệnh nhân là M.A.Đ cung cấp, ngày 14,16,21,23-7, bệnh nhân đi học tại Trung tâm ILA  244 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung , quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Ngày 13,14,15-7, bệnh nhân và bố có đưa em bệnh nhân là M.T.T.T đi học tại Trường Mầm non Smax Kid tại địa chỉ 90/1 Nguyễn Nhàn, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Sau đó, bệnh nhân có vào trong trường, vào trong lớp của em bệnh nhân, ngồi đọc truyện khoảng từ 8 giờ 30 đến 9g30, không nói chuyện với cô giáo. Sau đó bệnh nhân được bố đưa đến địa chỉ 33 Lê Quang Hòa, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ và quán cà phê bên cạnh. Ngày 24-7, bệnh nhân được bố chở đến nhà ông bà nội ở đường Lê Văn Hiến, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn chơi và có tiếp xúc với ông, bà nội cùng gia đình người bác ruột. Ngày 26-7, bệnh nhân được bố chở đến nhà ông bà ngoại ở địa chỉ 215 Hoàng Diệu, phường Nam Dương, quận Hải Châu. Từ lúc được nghỉ hè 11-7 đến nay, bệnh nhân chỉ ở nhà và đến những nơi đã nêu trên, không đi đến nơi nào khác. Ngày 02-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 665 tên T.T.C.T (nữ, SN 1998, trú Ký túc xá SN viên Phía Đông Tp. Đà Nẵng, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) là SN viên trường Đại học Đông Á tại Đà Nẵng.

Theo thông tin bệnh nhân khai, từ ngày 17 đến 25-7, bệnh nhân chỉ đi học rồi về Ký túc xá SN viên Phía Đông TP Đà Nẵng, tiếp xúc với bốn bạn cùng phòng. Ngày 25-7, bệnh nhân đi học tại trường Đại học Đông Á, tiếp xúc với H.T.Y.N (Bệnh nhân  448). Chiều ngày 25 đến 29-7, bệnh nhân chỉ ở khu Ký túc xá cùng 04 bạn cùng phòng, sau đó bệnh nhân có xuống căn tin Ký túc xá để mua đồ uống rồi trở về phòng. Chiều ngày 29-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng tức ngực và khó thở. Sau đó được chuyển cách ly tại khu Ký túc xá phía Tây, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ngày 02-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 03/8/2020 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 666 tên N.V.C (nam, SN 1927, trú đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng)

Theo thông tin bệnh nhân /người nhà bệnh nhân khai, ngày 23 đến 29-7, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng (Một  bệnh kèm như: Viêm dạ dày ruột, Suy thận, Thoái hóa não, sa sút trí tuệ và Tăng huyết áp). Người nhà chăm sóc là anh N.V.S (1970). Ngày 23,24-7, anh S về nhà tắm rửa, lấy quần áo và có tiếp xúc với người nhà, thời gian còn lại ở Bệnh viện chăm bố. Trong thời gian bệnh nhân nằm viện: ngày 25-7 bệnh nhân có tiếp xúc với con gái là chị N.T.H (1967) đến thăm trong đêm rồi ra về. Ngày 29-7 (10 giờ), Bệnh nhân được đưa đi cách ly cùng gia đình tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Quân khu V. Đến ngày 02-8, Bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và  ngày 03-8, Bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 667 tên N.T.H (nữ, SN 1982, trú tổ 03, Thôn Cẩm Toại Tây, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang. (Thường xuyên ở nhà bố mẹ ruột tại thôn An Tân, xã Hòa Phong, Hòa Vang) là giáo viên trường Mầm non Hòa Phú.

Theo thông tin bệnh nhân khai, từ 05 đến 21-7, bệnh nhân cùng 02 chị N.T.N (bệnh nhân 628) và chị N.T.H thay nhau chăm sóc bố tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 21-7, bố bệnh nhân xuất viện về nhà tại thôn An Tân, xã Hòa Phong. Bệnh nhân có ghé qua nhà bố thăm và có tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngày 22-7, bệnh nhân có gặp tiếp xúc cô N.T.M.T - giáo viên Trường THPT Ông Ích Khiêm và con cô T là V.P.B.H. Ngày 23-07, bệnh nhân đi họp và tiếp xúc:

Họp công đoàn tại Trường Mầm non Hoà Phú (khoảng 28 người); Bệnh nhân có đến uống quán cà phê cô T ở ngã 3 xã Hòa Phú, Hòa Vang, có gặp và tiếp xúc với con gái cô T là H.T.H.T.; Bệnh nhân có gặp 02 người con chú ruột là N.V.T và N.V.T.B ở thôn An Tân, xã Hòa Phong; Từ 24 đến 27-7, bệnh nhân chủ yếu ở nhà chăm bố tại thôn An Tân, xã Hòa Phong. Ngày 28-07, bệnh nhân đi mua đồ tại tạp hóa Hiền Cho và tạp hóa Tuyết Hùng tại Tổ 1 - thôn Dương Lâm 1, xã Hòa Phong. Ngày 29 đến 30-7, bệnh nhân chủ yếu ở nhà bố mẹ ruột tại thôn An Tân. Trong thời gian trước khi đi cách ly bệnh nhân có đi chợ Túy Loan, xã Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng khoảng 01 đến 02 lần (không nhớ rõ thời gian). Bệnh nhân vào chợ rồi ra nhanh, luôn mang khẩu trang. Ngày 31-7, Bệnh nhân được cách ly tập trung tại trường Tiểu học Hòa Nhơn 1, xã Hòa Nhơn - Hòa Vang - TP Đà Nẵng. Ngày 01-8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và ngày 03-08, Bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 668 tên N.T.H (nữ, SN 1985, trú tổ 03, Thôn Cẩm Toại Tây, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) là nhân viên Kế toán Công ty Huy Thạch, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Theo thông tin bệnh nhân khai, từ ngày 05 đến 21-7, bệnh nhân chăm nuôi bố N.V.T (trú tại thôn An Tân, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này bệnh nhân chăm nuôi ngày 05, 06-7 và một  ngày nữa mà không nhớ rõ. Các ngày còn lại do 02 chị N.T.N (bệnh nhân 628) và chị N.T.H thay nhau chăm sóc bố. Ngày 21 đến 25-7, bệnh nhân có ăn cơm 01 ngày tại Công ty Huy Thạch (cơm hộp), ngồi ăn trong văn phòng nên không tiếp xúc gần với công nhân tại đây. Các ngày còn lại bệnh nhân chạy đi và về, ăn cơm tại nhà. Trong ngày 21-7, bố bệnh nhân xuất viện về nhà tại thôn An Tân. Bệnh nhân có ghé qua nhà bố thăm và có tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngày 25 đến 26-7, bệnh nhân cùng chồng đi xe máy về nhà bố chồng tại thôn Vịnh Giang, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Có tiếp xúc với bố mẹ chồng. Ngày 27-7, bệnh nhân có đi chợ Túy Loan, xã Hòa Phong, Hòa Vang. Trong ngày, bệnh nhân còn có đi công chứng tại Tổ công chứng hồ sơ một cửa UBND xã Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng (02 lần/ngày). Ngày 28 đến 30-7, bệnh nhân ở nhà với gia đình, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình. Ngày 31-7, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Trường tiểu học Hòa Nhơn 1, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Ngày 01-8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và ngày 03-8, Bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 604 (được công bố ngày 02-8) tên N.T.D.L (nữ, SN 1969, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Ngày 14-7, bệnh nhân đến khám tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê, sau đó đến khám và nhập viện điều trị tại Khoa Nội Thận- Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 14 đến 29-7. Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện, không đi đến nơi nào khác. Người trong gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân gồm em ruột và 2 người con. Ngày 31-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 02-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.