Công bố mới về Giáo phái đa thê ở Mỹ: 31 trong 53 nữ chưa thành niên đã có con hoặc đang mang thai

Hôm qua, Darrell Azar, phát ngôn viên của Cơ quan bảo vệ trẻ em của bang Texas (Mỹ) cho biết, trong số 53 nữ chưa thành niên, khoảng từ 14 đến 17 tuổi, được đưa ra từ khu phức hợp của Giáo phái đa thê, hiện đang được chính quyền chăm nom, đã có 31 nữ đang mang thai hoặc đã có con.

Tuy nhiên, các thành viên của giáo phái này phủ nhận tin trên. Phát ngôn viên của giáo phái Rod Parker cho biết, con số mà chính quyền đưa ra là không chính xác, và theo ông thì có ít nhất 17 nữ đã trưởng thành, chứ không phải như chính quyền nói là chưa thành niên.

Hiện con của những người mẹ quá trẻ này được đưa đến bệnh viện vì bệnh, nhiễm trùng tai và gặp vấn đề ở hệ hô hấp.

Tính đến sáng nay, chính quyền bang Texas đã tạm giữ 463 trẻ gồm 250 gái và 213 trai. Trong đó 197 gái và 196 trai là khoảng hoặc dưới 13 tuổi. Còn 17 trai và 53 gái còn lại có độ tuổi từ 14-17 tuổi.

Các nhà chức trách đang tiếp tục tìm ra chứng cứ để chứng minh những đứa trẻ đang mang thai hoặc đã có con nêu trên là chưa thành niên, và bị ép buộc quan hệ tình dục với những người ở tuổi trung niên. Theo luật của bang Texas, nữ chưa đủ 16 tuổi, không được phép kết hôn cho dù được cha mẹ chấp thuận.

B.N (Theo Channel NewsAsia, AP)

Các tin, bài viết khác