Microsoft

Công bố trang tìm kiếm riêng

Nguồn tin ngày 2-2 của TTXVN cho biết, ngày 1-2, tập đoàn phần mềm Microsoft đã chính thức công bố công cụ tìm kiếm trên mạng Internet, ở địa chỉ www.search.msn.com, một động thái nhằm chống lại sự độc quyền của hai trang tìm kiến hiện nay là Google và Yahoo.

Chủ tịch tập đoàn Microsoft B.Gates giới thiệu trang tìm kiếm riêng.

Công cụ tìm kiếm, được Microsoft cho chạy thử từ tháng 11 năm ngoái, đã được đưa vào sử dụng tại 25 thị trường với 10 ngôn ngữ khác nhau.

Ưu điểm của công cụ này là cho nhiều kết quả liên quan hơn, đưa ra câu trả lời cụ thể thay vì chỉ cung cấp các đường dẫn như công cụ tìm kiếm của một số trang web khác, và tích hợp nhiều công cụ khác (như tìm trang web, thông tin, ảnh, và từ điển bách khoa Encarta) cho phép người sử dụng có thể kiểm soát lớn hơn mục đích tìm kiếm của mình.

Microsoft cho biết sẽ tiếp tục cải tiến và hoàn thiện công cụ tìm kiếm của mình như nâng cao tốc độ tìm kiếm với những kết quả tìm được chính xác và đa dạng hơn.

Theo nguồn tin trên, qua nghiên cứu của hãng Comscore Networks, công cụ tìm kiếm của Google vẫn đang được người dùng Internet sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên các đối thủ của Google đang thu hẹp dần khoảng cách này.

Trong tháng 12-2004, Google chiếm 34,7% thị phần tìm kiếm, của Yahoo là 31,9%, trong khi Microsoft của nhà tỷ phú Bill Gates chỉ là 16,3%.

V.S

Các tin, bài viết khác