Cộng đồng quốc tế ủng hộ gần 46 tỷ đồng giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Chiều qua, 10-12, tại Hà Nội, Hiệp hội Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và TƯ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã tổ chức công bố về số tiền ủng hộ của cộng đồng quốc tế dành cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng do bão lũ.

Qua hơn 2 tháng đến nay các tổ chức quốc tế, Hội CTĐ các quốc gia đã cam kết ủng hộ 45,8 tỷ đồng cho người dân nghèo Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Trong đó, Tổ chức Cộng đồng châu Âu-ECHO, thông qua Hội CTĐ Pháp và Tây Ban Nha ủng hộ 22,2 tỷ đồng; Hội CTĐ Pháp 2,3 tỷ đồng; CTĐ Thụy Sĩ 2,3 tỷ đồng…

Với nguồn hỗ trợ này, Hội CTĐ Việt Nam sẽ cùng với các đối tác tiến hành các dự án cứu trợ khẩn cấp, phục hồi tái thiết-xây dựng, sửa chữa nhà cửa cho các gia đình nạn nhân. Dự kiến sẽ cung cấp 5.821 tấn gạo, 30.600 thùng hàng gia đình và xây dựng 1.000 ngôi nhà. 

TH.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn

Tin buồn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Gan

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: