Công khai chất lượng nước ngầm với dân

(SGGP).- Sáng 12-5, tại buổi giám sát tình hình sử dụng nước sinh hoạt của các hộ dân trên địa bàn quận Thủ Đức, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm yêu cầu chính quyền địa phương, các sở ngành chức năng phải công khai chất lượng nước giếng khoan với người dân.

Báo cáo với đoàn giám sát của HĐND TP, ông Huỳnh Thanh Nhân, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, thông tin, 104 mẫu nước giếng khoan mà người dân đang sử dụng được lấy tại 75 điểm trên địa bàn quận Thủ Đức, kết quả chỉ 2 mẫu đạt yêu cầu.

Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm kiểm tra chất lượng nước mà người dân quận Thủ Đức đang sử dụng.

Trước đó, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã đi kiểm tra đột xuất việc sử dụng nước sạch của người dân tại phường Bình Chiểu. Có trường hợp tại khu phố 2, do chưa có nước sạch sử dụng, đoàn kiểm tra phát hiện người dân phải sử dụng đến 3 nguồn nước: nguồn lấy từ tận thủy cục Bình Dương để nấu ăn, nước bình mua để uống và nguồn nước giếng để sinh hoạt chung.

Lãnh đạo quận Thủ Đức cho biết, trên địa bàn quận hiện còn hơn 4.500 hộ dân chưa được sử dụng nước sạch. Theo ông Hồ Văn Lâm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, hiện tổng công suất phát nước của các nhà máy đạt 1,7 triệu m³/ngày, dư 200.000 m³/ngày so với nhu cầu sử dụng nước của người dân nên không lo lắng về áp lực nước. Ông Hồ Văn Lâm khẳng định đến tháng 9-2015 sẽ hoàn tất việc cấp nước sạch cho tất cả hộ dân còn lại trên địa bàn quận Thủ Đức.

Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn