Công thức dự đoán bài hát ăn khách

Từ nay, các công ty thu âm có thể bảo đảm thành công cho bài hát tâm đắc nhờ vào công thức dự đoán chính xác 60% khả năng bài hát nào sẽ đứng đầu các bảng xếp hạng danh tiếng.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Bristol (Anh) đã đưa ra công thức này từ việc phân tích nhịp độ, thời gian, hòa âm, phối khí… của các bài hát trong 50 năm qua. Ví dụ như âm nhạc phổ biến vào những năm 1980 là những bản ballad, thì từ đó về sau này, âm nhạc sôi động dễ được yêu thích hơn.

Những bài hát có tông cao như của ca sĩ Adele (ảnh) cũng thường được yêu thích. Đặc biệt, văn hóa đương đại ảnh hưởng rất lớn đến thị hiếu và phong cách của âm nhạc.

Đ.Hải

  • Bán đấu giá vật dụng nhà Michael Jackson thuê

Tại Mỹ, nhà bán đấu giá Julien vừa tổ chức bán đấu giá một số đồ vật trong căn nhà mà Michael Jackson thuê tại khu Holmby Hills ở Los Angeles. Đây là nơi ông vua nhạc rock và các con sống cho tới khi qua đời ngày 25-6-2009. Có tất cả 524 món như giường, ghế, đồng hồ, tranh, đĩa… Đặc biệt, có 2 bức tranh có giá 35.200 USD và 46.800 USD.

Căn phòng M.Jackson qua đời.

K.Minh

  • Vải cotton tự làm sạch

Theo BBC, các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát minh ra loại vải cotton tự làm sạch và khử mùi hôi khi phơi dưới ánh nắng mặt trời. Theo đó, loại vải này được phủ một lớp titanium dioxide vốn đã được ứng dụng trên rất nhiều sản phẩm tự làm sạch như cửa sổ, gạch lát nhà bếp...

Theo kết quả thí nghiệm của các nhà nghiên cứu ĐH Giao thông Thượng Hải và ĐH Hồ Bắc, chỉ sau 2 giờ phơi dưới ánh nắng, 71% nước cam dính trên vải cotton phủ titanium dioxide đã được xóa sạch.

Loại vải này sẽ sớm xuất hiện trên thị trường thời gian tới.

Đ.Cao

  • Cha của Thành Long từng muốn bán con

Trong buổi đấu giá từ thiện cuối tuần qua ở Bắc Kinh, siêu sao võ thuật Thành Long (ảnh) chia sẻ rằng sở dĩ anh nhiệt tình làm công tác từ thiện vì trong quá khứ gia đình anh rất khốn khó. “Vì quá nghèo, cha tôi suýt phải bán tôi. May mắn thay, được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, tôi mới có ngày hôm nay. Bây giờ tôi nghĩ tôi nên đền đáp cho xã hội”, Thành Long nói. Chiếc ghế cổ do ngôi sao 57 tuổi quyên góp đã bán đấu giá được 824.000 USD. Thành Long là một trong những ngôi sao giàu nhất làng giải trí châu Á, sở hữu nhiều bất động sản trên toàn cầu.

  • Nổ nhà máy sản xuất linh kiện Ipad ở Trung Quốc

Theo Reuters, ngày 18-12, tại một nhà máy của Công ty Pegatron chuyên cung cấp linh kiện cho hãng Apple đã xảy ra vụ nổ khiến 61 công nhân bị thương, trong đó có 23 người bị phỏng nặng. Theo tờ Yi Cai daily, nhà máy nằm trong khu công nghiệp Songjiang ở thành phố Thượng Hải này đang sản xuất phần mặt sau của iPad 2. Vì thế, lượng cung sản phẩm ăn khách này trong quý sau có thể sẽ giảm đi.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác