Công viên Angry Birds đầu tiên ở châu Á

Theo Hindustan Times, công viên đầu tiên ở châu Á có chủ đề về trò chơi điện tử Angry Birds sẽ có mặt tại thành phố Hải Ninh, tỉnh Chiết Giang, ngay cạnh trung tâm thương mại và tài chính của Trung Quốc là Thượng Hải vào năm tới.

Tuyên bố trên được nhà sản xuất trò chơi điện tử Rovio đưa ra cuối tuần qua. Đây sẽ là công viên có chủ đề về Angry Bird thứ 3 trên thế giới, sau hai công viên ở Phần Lan và Anh. Công viên dự kiến thu hút 400 lượt khách tham quan mỗi ngày với giá vé vào cổng khoảng 9,5 USD. Trung Quốc là nước có số lượt tải trò chơi Angry Birds nhiều thứ hai trên thế giới (190 triệu lượt), sau Mỹ.

H.Nhi

  • Mộ công chúa Ai Cập 4.500 năm

Theo AP, Bộ Di tích cổ Ai Cập ngày 4-11 cho biết, nhóm các nhà khảo cổ đến từ Viện Nghiên cứu về Ai Cập của CH Czech đã khai quật được ngôi mộ của công chúa Ai Cập Shert Nebti sống cách đây 4.500 năm tại khu vực Abu Sir, miền Nam thủ đô Cairo.

Cạnh ngôi mộ có các trụ đá ghi rõ tước danh, địa vị của công chúa con vua Men Salbo. Ngôi mộ này được bao quanh bởi 4 ngôi mộ khác là những quan chức cấp cao thời 2.500 năm trước công nguyên, thuộc về triều đại Pharaoh thứ 5. Việc phát hiện ra ngôi mộ đánh dấu sự khởi đầu một kỷ nguyên mới trong lịch sử những ngôi mộ cổ ở Abu Sir và Saqqara.

N.Quỳnh

  • Nhà máy điện chạy bằng rác

Theo Reuters, Isarel đang trong quá trình xây dựng một nhà máy sản xuất điện từ rác thải có công suất xử lý hơn 1.000 tấn chất thải/ngày. Nhà máy gồm hệ thống xử lý chất thải hữu cơ theo phương pháp phân hủy yếm khí để sản xuất nguồn điện sạch và phân mùn từ các phụ phẩm.

Theo Bộ Môi trường Israel, khi đi vào hoạt động vào năm 2016, đây sẽ là nhà máy điện chạy bằng rác thải lớn nhất khu vực Trung Đông và là một trong những nhà máy lớn nhất thế giới. Từ năm 2014, sẽ có 1,5 triệu người tham gia dự án với giai đoạn phân loại rác thải tại nguồn.

H.Nhi

  • Trên 3.800 người chạy marathon quốc tế

Hơn 3.800 người đến từ các nước Nhật Bản, Ukraine, Mỹ, Italia, Morocco… đã tham gia cuộc đua marathon quốc tế lần thứ 4, do Algeria tổ chức.

Cuộc thi chạy năm nay có 4 chặng đua: 42km, 21km, 10km và 5km, dành riêng cho các quan chức ngoại giao và nhà báo. Ông Mokhtar Medjkane, người Algeria, đã giành vị trí thứ nhất trong chặng đua 42km.

Các nhà tổ chức hy vọng nếu được Liên đoàn Hiệp hội điền kinh quốc tế thông qua, cuộc đua marathon quốc tế lần thứ 5 tại Algeria sẽ trở thành một trong những cuộc thi chạy marathon lớn nhất châu Phi.

V.Cao

  • Quan chức không mời quá 200 khách dự tiệc

Từ ngày 1-1-2013, các quan chức ở TP Ôn Châu tỉnh Chiết Giang, Đông Trung Quốc sẽ không được phép mời quá 200 khách dự các ngày hội của gia đình, không được nhận quà hay phong bì. Công chức ở địa phương khi có chuyện hiếu hỉ cũng không được mời các thuộc cấp hay những người khác có thể có tác động đến công việc của họ.

Thành ủy Ôn Châu tuyên bố các quan chức khi tổ chức những sự kiện quan trọng của gia đình nhất thiết phải báo trước 10 ngày. Hàng quý, chính quyền Ôn Châu sẽ lập danh sách sự kiện trong gia đình các quan chức.

Chính quyền thành phố cũng quyết định cấm quan chức sử dụng ô tô mà các công ty mời chào, cho mượn, vì đó có thể là món hối lộ.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác