Cristiano Ronaldo: “Càng bị trêu chọc, tôi đá càng hay”

Ronaldo và Rooney tại World Cup vào ngày 1-7-2006.

Người ta đã từng nghĩ rằng Cristiano Ronaldo sẽ không có đất sống tại Manchester khi anh trở về sau World Cup. Pha xung đột dẫn đến thẻ đỏ của Rooney đã mang lại cho Ronaldo một trong những khoảng thời gian tồi tệ nhất.

Sau khi bị vô số vật thể lạ bay vào nhà, vô số lời miệt thị khi ra đường, Ronaldo đã bước vào sân Old Trafford cho trận đầu tiên của mùa giải với Fulham. Đó là một trận đấu tuyệt vời khi anh chơi cực kỳ hưng phấn khi kiến tạo 2 bàn và ghi 1 bàn trong trận thắng đậm 5-1.

Từ đó đến nay, khi mà Rooney rơi vào cuộc khủng hoảng phong độ lớn nhất từ trước đến nay, Ronaldo vẫn liên tục tỏa sáng để cùng với Manchester dẫn đầu Premiership và gần như chắc chắn có mặt ở vòng 2 Champions League sau trận thắng Copenhaghen. Ronaldo - với lối đá lắt léo và thích cầm bóng, luôn là đối tượng để các cổ động viên hò hét hòng làm anh mất tập trung, nhưng theo dõi anh từ đầu mùa đến nay, người ta thấy dường như các cổ động viên càng hò hét, anh lại đá càng hay.

Anh nói: “Người ta luôn nói rằng nếu càng trêu chọc và hò hét với Ronaldo, anh ta sẽ càng chơi tốt hơn. Điều đó đúng vì một khi tôi bước vào sân, sự tập trung của tôi dành cho trận đấu là 100%. Tôi làm cho họ im lặng chỉ không lâu sau đó. Tôi chơi bóng như điên trên sân và tôi nghĩ rằng các cổ động viên đã bắt đầu hiểu tôi hơn, tôn trọng tôi hơn với tư cách là một cầu thủ giỏi, chứ không phải vì những chuyện râu ria khác”.

Có lẽ Ronaldo sẽ cảm thấy sự tôn trọng ấy là xa xỉ trong trận đấu vào cuối tuần này khi Manchester gặp Liverpool vì các cổ động viên Liverpool căm thù Manchester tới tận xương tủy. Nhưng HLV Ferguson thì lại tin rằng Ronaldo đang biết cách chiến thắng cả trong và ngoài sân cỏ.

Ông nói: “Bóng đá Anh mang nặng tính địa phương và các cổ động viên chỉ muốn đội nhà giành chiến thắng. Nhưng có một điểm gặp nhau, đó là tất cả mọi người đều yêu các trận đấu đến cuồng nhiệt và nhận ra ai là cầu thủ tuyệt vời. Ronaldo là một trong số đó. Đúng là họ sẽ la hét khi Ronaldo có bóng nhưng chắc chắn là họ cũng mong rằng quả bóng từ chân anh ta bay đi sẽ không gây khó khăn cho đội của họ”

Ferguson kể lại một câu chuyện vui. Trong trận đấu với Charlton, ông thấy một cổ động viên của đội này đã hét như điên dù Ronaldo không có bóng. Đến khi Ronaldo đột ngột sút quả bóng chạm xà ngang, cổ động viên ấy chết lặng phải đến 10 phút vì … hết hồn. Ronaldo đang mang lại niềm vui cho các cổ động viên đội nhà, là nỗi sợ hãi của các cổ động viên đối phương, cũng như lặng lẽ thi đấu bất chấp mọi lời phỉ báng trên khán đài. Ba tháng rưỡi sau “biến cố Gelsenkirchen” Ronaldo đã trưởng thành hơn rất nhiều và có thể nói, anh đang trên đường trở thành một cầu thủ lớn.

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác