Cristiano Ronaldo: Hối tiếc án treo giò 3 trận

Tiền vệ Manchester United mới đây đã mô tả án treo giò 3 trận là “không công bằng” với anh sau khi bị truất quyền thi đấu trong trận gặp Portsmouth tuần trước.

Ronaldo (trái) trong trận đấu với Portsmouth.

Ngôi sao người Bồ Đào Nha cho rằng, anh đã phản ứng “ngu xuẩn” trước hành động khiêu khích của cầu thủ Portsmouth trong sự cố ngày 15-8. Đó là một pha bóng giằng co trong khu cấm địa trước quả phạt góc phút 84. Cristiano Ronaldo sau đó đã mất sự kềm chế để húc đầu vào mặt tiền vệ Portsmouth, Richards Hughes. Va chạm rất nhẹ, nhưng thái độ hung hăng của Cristiano Ronaldo sau đó đã khiến trọng tài Steve Bennett rút thẻ  đỏ trực tiếp - đồng nghĩa với án treo giò 3 trận.

Với án treo giò của Ronaldo, cùng chấn thương phải nghỉ 6 tuần của Wayne Rooney, hàng tấn công Manchester United đã suy yếu thấy rõ và họ chấp nhận thất bại đầu mùa khi phơi áo trên sân Manchester City - lần thứ hai trong 3 trận không ghi được bàn nào. HLV Alex Ferguson cho là cầu thủ trẻ người Bồ Đào Nha chỉ có thể trách cứ bản thân mình sau khi rơi vào cái bẫy của Portsmouth mà ông mô tả như “chiến thuật dọa dẫm”. Tuy nhiên, Ronaldo tỏ ra hối hận: “Tôi chỉ thất vọng vì bị treo giò đến 3 trận là không công bằng. Tôi sẵn lòng đối đầu với trò khiêu khích, nhưng chỉ trong giới hạn cho phép. Giới hạn đó đã bị vượt qua tại Portsmouth. Đó chỉ là hành động ngu xuẩn”.

Sau khi thụ án trận cuối tuần qua, Ronaldo còn phải ngồi ngoài thêm 2 trận nữa với Tottenham vào Chủ nhật tới và trận gặp Sunderland ngày 1-9.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác