Croatia sẽ không thua Brazil

(SGGPO). – Dưới phân tích của mình, cựu HLV của tuyển Croatia (ông Miroslav Blazevic) cho rằng, đội bóng quê hương có thể tiến sâu vào những vòng trong của World Cup 2014.

HLV kỳ cựu Blazevic

Ông Blazevic vừa trả lời trên trang thể thao espn tiếng Bồ Đào Nha tại Brazil ngay trước khi trận khai màn Brazil – Croatia (khuôn khổ bảng A) của World Cup 2014 diễn ra. Ông phân tích, “hàng tiền vệ của Croatia đang tốt hơn lúc nào vì vậy cầu thủ của chúng tôi sẽ không thua Brazil”. HLV Blazevic đánh giá sự thành bại của Croatia nằm ở 3 cái tên nơi hàng tiền vệ là Modric, Rakitic và Kovacic

“Hãy tin tôi, với bộ 3 tiền vệ vừa tổ chức tốt vừa đánh chặn hiệu quả như trên, Croatia là đội bóng hơn hẳn các đội khác trong bảng đấu về tuyến giữa”, ông Blazevic nói thêm.

Dù vậy, vị HLV lão làng này cũng không đánh giá thấp chủ nhà Brazil. Bởi lẽ, chính ông cũng nhìn nhận HLV Scolari của chủ nhà là HLV có đẳng cấp và được huấn luyện đội bóng có chất lương hàng đầu thế giới “Tôi đã nghe nhiều sự so sánh giữa tôi với ông ấy. Có thể ông ấy không giỏi hơn tôi nhưng sự thật thì tôi chưa bao giờ có nhiều thành công như Scolari”. Về cậu học trò Niko Kovac (giờ đang là HLV trưởng tuyển Croatia), Blazevic nhận định đây là HLV có tài năng và sẽ thành công với Croatia năm nay.

Miroslav Blazevic chính là HLV đã cùng Croatia lần đầu trong lịch sử giành HCĐ tại một kỳ World Cup, năm 1998 tại Pháp. Cách đây 4 năm ở World Cup 2010 tại Nam Phi, Croatia không giành được vé góp mặt.

MINH CHIẾN

>> Croatia & chiến thuật chống Brazil: Ba “số 10”

Các tin, bài viết khác