C.Ronaldo: “Họ cấm tôi nói tới Real...”

* Mijatovic: “Cristiano Ronaldo là một cầu thủ tuyệt vời”

Cristiano Ronaldo vừa tiết lộ anh bị HLV Ferguson cấm nói chuyện về Real Madrid. Trong khi đó, Real công khai thừa nhận họ muốn tuyển mộ cầu thủ này. Điều đó nghĩa là gì? Theo giới bình luận tại Anh quốc, Manchester United sẽ thấy rằng việc giữ Ronaldo sẽ khó hơn những gì họ nói.

Cristiano Ronaldo.

Predrag Mijatovic, Giám đốc thể thao Real, đã bày tỏ mối quan tâm tới Cristiano Ronaldo trong một cuộc phỏng vấn được phát đi vào đêm 30-1. HLV trưởng Alex Ferguson và Giám đốc điều hành David Gill của Manchester United thì như đã biết, vẫn một mực khẳng định Ronaldo không phải để bán. Nhưng Real vốn là bậc thầy trong nghệ thuật tung tin, móc nối, thương thảo, mánh khóe... cho đến khi họ đạt được điều họ muốn.

Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình điểm lại vòng đấu La Liga của truyền hình Sky Sports, Mijatovic nói: “Cristiano Ronaldo là một cầu thủ tuyệt vời, bất cứ đội nào cũng muốn có anh ta”. Bất cứ đội nào tức là có cả Real Madrid trong đó.

“Cristiano Ronaldo đã có mặt ở một CLB lớn như Manchester United, có một hợp đồng dài hạn, chứng tỏ anh ta là một cầu thủ quan trọng như thế nào. Nhưng còn quá sớm, chưa thể nói gì về việc này…”. Còn quá sớm, tức là sẽ còn phải xúc tiến nhiều việc khác? Hay là đã gần như xong xuôi rồi nhưng không muốn công bố? Mijatovic đã bỏ lửng...

Theo cảm quan của báo chí Anh, phía Real đang tỏ vẻ tự tin thế nào họ cũng có được ngôi sao mà họ muốn. Có thể đây chỉ là một thái độ cao ngạo. Hoặc cũng có thể họ đã dựa vào một nguồn tin “nội gián” nào đấy. Và chỉ cần khiến cho phía Manchester United mang cảm giác lo ngại thì cũng là một thành công rồi.

Mùa hè năm ngoái, Ronaldo đã nhiều lần bày tỏ mong muốn đầu quân cho Real, nhất là sau khi bị CĐV tại Anh nguyền rủa vì vụ chiếc thẻ đỏ của Rooney trong trận tứ kết World Cup 2006 giữa Anh và Bồ Đào Nha. Thậm chí, trong thời gian ấy, Ronaldo còn thỏa thuận miệng là sẽ sang Bernabeu nếu Juan Miguel Villar Mir thắng cử Chủ tịch Real Madrid. Miguel Villar Mir thua Ramon Calderon, nhưng Manchester chỉ an lòng được nửa năm.

Chiều Chủ nhật, các nhà báo Tây Ban Nha túm tụm chung quanh nhà Ronaldo ở Cheshire. Và khi Ronaldo xuất hiện thì những nhà báo ấy đã thu thập được lượng thông tin vượt quá mong đợi. Ronaldo bộc bạch nhiều hơn những gì cần nói: “Tôi biết sự quan tâm mà Real dành cho tôi, nhưng bây giờ thì không thể nói gì. Tôi đã có 2 cuộc trao đổi hôm thứ Bảy, một với trợ lý Carlos Queiroz và một với Alex Ferguson. Họ đã cấm tôi nói về Real Madrid. Tôi buộc phải hiểu cho họ, vì tôi không muốn gặp bất cứ rắc rối nào”. Nói như thế là một sự miễn cưỡng!

Manchester United đang dự định triển hạn hợp đồng cho Cristiano Ronaldo một lần nữa. Hơn ai hết, họ thừa hiểu lòng trung thành của một cầu thủ có thể lay chuyển ra sao khi bị đối phương tác động. Trường hợp Owen Hargreaves ở Bayern Munich quá rõ. Manchester United đã liên tục vẫy gọi và trong 6 tháng qua, Hargreaves liên tục năn nỉ Bayern cho anh sang Manchester.

Hôm Chủ nhật, Giám đốc điều hành David Gill cho biết, từ nay đến hè sẽ không có hợp đồng nào. Nhưng trong 3 ngày qua, các cuộc thương thảo giữa hai CLB đã diễn ra liên tục. Bản thân Hargreaves cũng có những cuộc trao đổi riêng với Tổng Giám đốc Uli Hoeness.

Vậy... là sao? Manchester United đã làm Owen Hargreaves lay chuyển quá rồi. Và nếu vậy thì Real cũng có thể làm cho Cristiano Ronaldo lay chuyển - trong một chừng mực nào đó...

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác