CSGT TPHCM đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát phương tiện

Ngày 15-5, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã đồng loạt ra quân triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát các phương tiện lưu thông trên đường.
CSGT TPHCM ra quân tuần tra kiểm soát phương tiện vào sáng ngày 15-5
CSGT TPHCM ra quân tuần tra kiểm soát phương tiện vào sáng ngày 15-5

Theo đó, khoảng 8 giờ cùng ngày, Đội CSGT Bến Thành, Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Đội CSGT Chợ Lớn, Đội CSGT Hàng Xanh và Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc PC08, Công an TPHCM đồng loạt ra quân tổng tuần tra kiểm soát các phương tiện lưu thông trên đường.

Trong gần 1 giờ đồng hồ, Đội CSGT Rạch Chiếc tuần tra kiểm soát tại khu vực đã dừng nhiều xe để kiểm tra. Hầu hết các trường hợp tham gia giao thông bị dừng kiểm tra đều mắc các lỗi: điều khiển xe không mang giấy phép lái xe, giấy đăng kí xe, đi sai làn đường quy định, vi phạm tốc độ….

CSGT TPHCM đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát phương tiện  ảnh 1
CSGT TPHCM đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát phương tiện  ảnh 2 Hình ảnh lực lượng CSGT ra quân ở quận 9

Còn tại Đội CSGT Chợ Lớn, đơn vị đã tiến hành tuần tra kiểm soát ở khu vực đường Võ Văn Kiệt đoạn dưới chân cầu vượt Nguyễn Tri Phương. Lực lượng dừng kiểm tra nhiều phương tiện xe máy, xe ô tô… lưu thông trên đường.

CSGT TPHCM đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát phương tiện  ảnh 3
CSGT TPHCM đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát phương tiện  ảnh 4
CSGT TPHCM đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát phương tiện  ảnh 5
CSGT TPHCM đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát phương tiện  ảnh 6
CSGT TPHCM đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát phương tiện  ảnh 7 Một số hình ảnh của lực lượng PC08, Công an TPHCM ra quân tuần tra kiểm soát phương tiện sáng ngày 15-5

Trong thời gian tuần tra kiểm tra, lực lượng đã phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp tham gia giao thông với các lỗi như: vi phạm tốc độ, không mang theo giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe…

Cùng thời điểm, Đội CSGT Bến Thành ra quân tuần tra kiểm soát phương tiện ở khu vực. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm và đã lập biên bản xử lý theo quy định.

Trong quá trình kiểm tra, nhiều người tham gia giao thông bất ngờ vì lực lượng CSGT kiểm tra dù không phạm lỗi. Thậm chí nhiều trường hợp còn yêu cầu CSGT phải đưa ra lỗi vi phạm mới chịu xuất trình giấy tờ liên quan. Lực lượng CSGT đã giải thích về kế hoạch tuần tra kiểm soát phương tiện được Bộ Công an triển khai trên cả nước.

Theo PC08, Công an TPHCM cho hay, sẽ tiến hành tổng kiểm soát đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trong đó tập trung vào ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe máy trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn các quận huyện TPHCM. Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, từ 19 giờ - 2 giờ hàng ngày, các đội, trạm sẽ tổ chức ít nhất 1 ca công tác (riêng ngày thứ 7, Chủ Nhật ít nhất 2 ca công tác) kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về TNGT đã xác định trên địa bàn đảm trách.

Phòng PC08 sẽ sẽ thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát đủ mạnh về lực lượng do 1 đồng chí trong Ban Chỉ huy Đội, Trạm CSGT thuộc Phòng PC08 phối hợp với các lực lượng công an phường, xã, trật tự, cơ động, hình sự, tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp (Tổ 363) để thực hiện nhiệm vụ.

Các tổ tuần tra, kiểm soát được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định; xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối và đấu tranh với hoạt động tội phạm khác.

Các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thực hiện theo nội dung Kế hoạch này được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu.

Sau khi dừng phương tiện, tiến hành kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, như: Đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật…

Khi kiểm soát giấy tờ, bằng các biện pháp nghiệp vụ kịp thời phát hiện và kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT: vi phạm nồng độ cồn; ma túy; chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, chở hàng quá tải, quá khổ; chở vật liệu để rơi vãi; đi đường cấm, khu vực cấm; đi không đúng phần đường, làn đường... Trường hợp phương tiện đã được kiểm soát tại các địa bàn, nếu phát hiện vi phạm mới thì được tiếp tục kiểm soát, xử lý theo quy định khác.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn