Từ khóa: #giấy phép lái xe

Liên thông dữ liệu khám sức khỏe người lái xe

Liên thông dữ liệu khám sức khỏe người lái xe

Cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, đã phối hợp các đơn vị liên quan giải quyết cơ bản những vướng mắc trong việc kết nối, chia sẻ dữ liệu khám sức khỏe người lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia và tích hợp, xác thực dữ liệu giấy phép lái xe (GPLX) vào dữ liệu quốc gia về dân cư.
Thủ tục cấp đổi GPLX qua mạng trên trang web của Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Gian nan đổi giấy phép lái xe qua mạng

Cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước chỉ có khoảng 30 giấy phép lái xe (GPLX) được đổi thành công qua Cổng dịch vụ công quốc gia, trong khi mỗi năm có khoảng 2 triệu GPLX cần cấp đổi. Con số này đã cho thấy sự bất cập trong công tác chuyến đổi số, khiến việc cấp GPLX qua mạng chưa mang lại lợi ích như kỳ vọng, đồng thời gây lãng phí do hạ tầng dịch vụ chưa được khai thác.
Tước quyền sử dụng hơn 22.600 giấy phép lái xe, tạm giữ trên 1.800 xe ô tô

Tước quyền sử dụng hơn 22.600 giấy phép lái xe, tạm giữ trên 1.800 xe ô tô

Chiều 6-12, Cục Cảnh sát giao thông (C08, Bộ Công an) thông tin, tính tới ngày 29-11, qua 2 tuần thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán và các sự kiện lớn của đất nước (từ 15 đến 29-11), cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện, xử lý hơn 130.000 trường hợp vi phạm, phạt tổng số tiền hơn 240 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đối với hơn 22.600 trường hợp, tạm giữ trên 1.800 xe ô tô và hơn 33.000 xe mô tô.

Tạm giữ 103 xe 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông trên đường phố TPHCM

TPHCM: Tạm giữ 103 xe 3 bánh và xe thô sơ

Trong 3 ngày, CSGT TPHCM đã lập biên bản vi phạm hành chính 132 trường hợp, tạm giữ 103 xe 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh chở hàng hoá cồng kềnh, không đúng quy định khi lưu thông trên đường.
Thời gian qua, CSGT TPHCM kiểm tra có rất nhiều trường hợp xuất trình GPLX quốc tế IAA. Ảnh: M.V

Giấy phép lái xe quốc tế IAA không có giá trị sử dụng ở Việt Nam

Ngày 23-8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, hiện nay có một bộ phận người nước ngoài và người Việt Nam có quốc tịch nước ngoài đang sử dụng 2 loại Giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế để tham gia giao thông tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.
Không nên giảm độ tuổi cấp giấy phép lái xe

Không nên giảm độ tuổi cấp giấy phép lái xe

Liên quan đến việc đóng góp xây dựng Luật An toàn giao thông đường bộ, một số ý kiến cho rằng nên trẻ hóa độ tuổi được cấp giấy phép lái xe (GPLX). Cụ thể là nên giảm độ tuổi người được cấp GPLX từ đủ 18 tuổi xuống còn từ đủ 15 hoặc 16 tuổi.
Ngày đầu nghỉ tết, 13 người chết vì tai nạn giao thông

Ngày đầu nghỉ tết, 13 người chết vì tai nạn giao thông

Ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán, toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 15 người (so với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, giảm 5 vụ, giảm 1 người chết, giảm 5 người bị thương). 
Phạt tiền từ 10-12 triệu đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi đón, trả khách trên đường cao tốc

Phạt tiền từ 10-12 triệu đồng nếu đón, trả khách trên đường cao tốc

Nghị định bổ sung quy định: phạt tiền từ 10-12 triệu đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi đón, trả khách trên đường cao tốc. Bổ sung quy định: phạt tiền từ 10-12 triệu đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi nhận, trả hàng trên đường cao tốc.
Ngọn lửa nhỏ…

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 
Nhận bằng lái xe ngay sau khi thi đạt

Nhận bằng lái xe ngay sau khi thi đạt

Ngày 28-11, tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi (thuộc Trường Trung cấp giao thông Tiến Bộ), Sở GTVT TPHCM thí điểm cấp giấy phép lái xe (GPLX) ngay sau khi thi đạt.