Cú khởi động đầu năm của các cô gái bóng chuyền Việt Nam

Các nữ cầu thủ của đội chủ nhà Bình Điền Long An và Vital Thái Bình (áo trắng) sẽ có cuộc tái đấu tại giải.Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Với mong muốn mang bóng chuyền nữ về khu vực miền Tây Nam bộ gây dựng và phát triển mạnh mẽ phong trào, các nhà kinh doanh khu vực này là Ngân hàng phát triển nhà ĐBSCL (MHB), Công ty phân bón Bình Điền đã cùng bắt tay tổ chức Giải bóng chuyền nữ – Cúp MHB lần 1-2006, với sự tranh tài của 5 đội bóng hàng đầu cả nước. Theo đó, từ ngày 13 đến 19-1, các cô gái của 5 đội Bình Điền Long An, Bộ Tư lệnh Thông tin, Ngân hàng Công thương, Vital Thái Bình, Giấy Bãi Bằng sẽ có cuộc khởi động đầu tiên trong năm 2006 tại Nhà thi đấu tỉnh Long An.

Dù mang tính “khởi động”, nhưng số tiền thưởng cũng có thể khiến các người đẹp bóng chuyền đón một cái Tết Nguyên đán 2006 xôm tụ khi tổng giải thưởng lên đến 360 triệu đồng, trong đó nhà vô địch được 80 triệu, hạng nhì 50 triệu và hạng ba 30 triệu, chưa kể còn 7 giải thưởng cá nhân khác. Được biết, kinh phí tổ chức giải đã vượt trên con số 1 tỉ đồng và các đội tham dự được các nhà tổ chức hỗ trợ 30 triệu.

Ngày 10-1, BTC mới tiến hành bốc thăm và các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để lấy 4 đội đứng đầu vào đánh vòng trong. Trận khai mạc sẽ diễn ra lúc 15g ngày 13-1 và chung kết vào chiều 19-1, VTV3 dự kiến sẽ tường thuật trực tiếp 2 trận đấu trên. Hy vọng sự có mặt của các hảo thủ bóng chuyền nữ hàng đầu Việt Nam sẽ khiến giải đấu lần 1 của khu vực miền Tây Nam bộ nhộn nhịp lên hẳn trước thềm năm mới.

Đ.T

Các tin, bài viết khác