Cụ ông giàu lòng nhân ái

Hiếm có ai như cụ Nicholas Crace (ảnh), 83 tuổi, ở Hampshire (Anh): từng hiến máu 57 lần và vừa hiến tặng một quả thận. Sau 14 cuộc xét nghiệm trong 6 tháng, các bác sĩ kết luận quả thận của cụ còn tốt như một người 40 tuổi khỏe mạnh.

Cụ Crace bày tỏ muốn hiến tặng cả tủy xương nhưng ngành y tế Anh không cho phép nếu người hiến quá 40 tuổi và không cho hiến máu nếu quá 70 tuổi. Sau khi người vợ mất vì bệnh vào năm ngoái, cụ Crace đã tìm thấy ý nghĩa cuộc sống khác trong việc nỗ lực vận động những người về hưu ở Anh đăng ký hiến một phần nội tạng. Hơn 1.100 người đã tham gia chương trình này.

Đ.Hải

  • Hai nữ phát thanh viên cao tuổi nhất giành “Oscar radio” của Anh

Hai nữ phát thanh viên Beryl Renwick 86 tuổi và Betty Smith 90 tuổi, đã nhận giải thưởng Sony Radio Academy dành cho hạng mục Chương trình giải trí xuất sắc nhất - giải thưởng được coi như “Oscar dành cho radio” của Anh.

Hai bà cũng là những người cao tuổi nhất giành giải thưởng này. Chương trình hàng tuần của họ có tên “Beryl and Betty” có tuổi đời 6 năm, được phát trên đài BBC Radio Humberside tại Yorkshire nói về đủ mọi chủ đề.

Bà Beryl (trái) và bà Betty (phải) tại lễ nhận giải.

P.Nam

Các tin, bài viết khác