Cử tạ Việt Nam trắng tay

Tối 12-8, lực sỹ cuối cùng của đội Việt Nam là Hoàng Tấn Tài (ảnh) đã thi đấu hạng 85kg. Rất nỗ lực, tuy nhiên, tuyển thủ này không thể giành được một kết quả cao nhất để đứng trong nhóm đầu. Hạng cân tổng cộng có 23 lực sỹ thi đấu.

Tuấn Tài ở nhóm không có thành tích vượt trội nên thi đấu đầu tiên cùng 10 tuyển thủ khác. Trong lượt cử giật, Tuấn Tài khởi đầu với mức tạ 135kg và đã thành công. Tiếp đà, Ban huấn luyện đã đẩy mức tạ cho Tuấn Tài lên 140kg, 145kg tại các lượt cử tiếp theo và Tấn Tài đều thành công.

Bước sang thi đấu cử đẩy, Tấn Tài khá hưng phấn khi cử thành công lượt đầu trong mức tạ 172kg. Lực sĩ này đã tố tạ lên 180kg tại lượt cử tiếp theo vẫn thành công. Tuy nhiên, tới lượt cử bằng mức tạ 185kg cử đẩy thì Tấn Tài thất bại. Chung cuộc, giành 145kg cử giật và 180kg cử đẩy thì Tấn Tài có tổng cử 325kg. Mức tạ trên còn kém xa nhóm đầu của lượt thi đấu đầu tiên. Đứng đầu lượt này là Giovanni Battista Bardis (Pháp, 357kg).

Thua thiệt về hạng cân, Tấn Tài đã không đứng trong nhóm đầu nên chỉ có thứ hạng khiêm tốn tại hạng cân. Như vậy, cả 4 tuyển thủ cử tạ Việt Nam gồm Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn (56kg nam), Vương Thị Huyền (48kg nữ), Hoàng Tấn Tài (85kg) đã thi đấu ở Olympic 2016 và không có huy chương nào.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác