Cử tri bức xúc tình trạng khai thác cát và cò lúa

Ngày 7-12, kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Đồng Tháp khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 khai mạc. Những vấn đề nóng được các cử tri xã Tân Khánh Trung (huyện Lấp Vò) kiến nghị với UBND tỉnh không cho phép gia hạn khai thác cát sông, thuộc khu vực xã Tân Khánh Trung bởi hiện nay tiếp tục bị sạt lở.

Ngày 7-12, kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Đồng Tháp khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 khai mạc. Ông Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp cho biết, thời gian qua dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành… đã giúp tốc độ tăng trưởng kinh tế 5 năm (2016 - 2021) của tỉnh ước đạt 6,44%; trong đó năm 2020 ước đạt 4,5%, tăng trưởng năm 2020 xếp thứ 3/13 tỉnh ở ĐBSCL.

Những vấn đề nóng được các cử tri xã Tân Khánh Trung (huyện Lấp Vò) kiến nghị với UBND tỉnh không cho phép gia hạn khai thác cát sông, thuộc khu vực xã Tân Khánh Trung bởi hiện nay tiếp tục bị sạt lở.

Cử tri bức xúc tình trạng khai thác cát và cò lúa  ảnh 1 Đối với những khu vực khai thác cát có ảnh hưởng tới sạt lở, cử tri kiến nghị ngành chức năng xem xét, quản lý chặt 

Cử tri xã An Hiệp (huyện Châu Thành) kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp có biện pháp ngăn chặn, kiểm tra đối với các chủ phương tiện khai thác cát gần bờ gây sạt lở; đồng thời tiến hành thả phao phân luồng vùng khai thác cát để người dân biết, cùng với chính quyền ngăn chặn việc khai thác cát không đúng vị trí quy định.

Ngày 7-12, HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2020 khai mạc kỳ họp thứ 16. Theo đó, qua tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri cho thấy nhiều vấn đề được người dân quan tâm như: Cử tri ở thị xã Giá Rai kiến nghị tỉnh chỉ đạo ngành chức năng tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân trong bao tiêu đầu ra sản phẩm nông sản; có biện pháp xóa bỏ tình trạng “cò lúa” diễn ra thời gian qua. Cử tri xã Vĩnh Thịnh (huyện Hòa Bình) phản ánh đầu kênh cống Cái Cùng tiếp giáp biển hiện nay bị bồi lắng, kiến nghị tỉnh nạo vét và đầu tư xây dựng nơi trú ẩn cho tàu, thuyền khu vực cống Cái Cùng…

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu cho biết, năm 2020 dù tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp; tác động của thiên tại, triều cường dâng cao, sạt lở diễn ra ngày càng nhiều... Nhưng kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và có bước phát triển. Đã hoàn thành 16/20 chỉ tiêu của Nghị quyết HĐND tỉnh giao, trong đó có 4 chỉ tiêu vượt, 12 chỉ tiêu đạt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước đạt 4,04% (đứng thứ 5 trong khu vực); thu nhập bình quân đầu người ước đạt 54,37 triệu đồng/người/năm…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn