Cử tri TPHCM rất quan tâm đến cuộc bầu cử này

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm:

Trước giờ “G” diễn ra hoạt động bầu cử tại TPHCM, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí về hoạt động chính trị quan trọng này.

- Phóng viên: Những ngày qua, TPHCM đã tổ chức 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử. Là người trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại nhiều đơn vị, địa phương, ngay ở các cơ sở cai nghiện, vùng sâu, vùng xa TP, đồng chí đánh giá như thế nào về mức độ quan tâm của cử tri TP đối với hoạt động chính trị quan trọng này?

* Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM NGUYỄN THỊ QUYẾT TÂM: Đồng bào cử tri TPHCM rất quan tâm đến cuộc bầu cử này. Tổng hợp lại từ các hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng viên có thể thấy, người dân phát biểu rất nhiều với nhiều vấn đề sát với thực tiễn, trong đó có những vấn đề mang tầm quốc gia. Hay như các bản tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng viên được gửi đến nhà, tôi thấy nhiều người đọc rất kỹ.

- Việc chọn đại biểu nào cũng là vấn đề khiến cử tri phải suy nghĩ vì theo đánh giá chất lượng các ứng viên lần này tương đối đồng đều, đồng chí thấy thế nào?

Cũng qua hoạt động tiếp xúc cử tri, mạn đàm, người dân đánh giá cao tiêu chuẩn của các ứng viên sau khi đã hiệp thương. Có thể thấy, chương trình hành động của các ứng viên cũng rất cụ thể, sát thực tế. Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, lãnh đạo TP rất cầu thị, lắng nghe bức xúc của nhân dân. Đối với những vấn đề nào có thể giải quyết được ngay, các đồng chí lãnh đạo đều giải quyết ngay nên càng tạo thêm niềm tin trong nhân dân. Và khi dân tin, họ mới nói ra những bức xúc, mối quan tâm của mình. Ngược lại, khi cử tri bày tỏ niềm tin, những người lãnh đạo càng phải thể hiện hơn trách nhiệm. Chính sự cộng hưởng này tôi tin tưởng cuộc bầu cử diễn ra sẽ thuận lợi tốt đẹp.

- Trước giờ bầu cử, đồng chí có lời gì gửi gắm đến đồng bào cử tri TP?

*
Với sự quan tâm đặc biệt đối với cuộc bầu cử như đã trình bày, tôi mong rằng bà con cử tri sẽ đi bầu cử đông đủ, đi bầu sớm và bầu đủ số đại biểu, chọn được những người đại biểu xứng đáng nhất vào cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương. Riêng đối với các bạn trẻ, tôi cũng có thêm lời nhắn gửi, do bầu cử diễn ra vào ngày chủ nhật, các bạn có rất nhiều hoạt động trong ngày này. Tuy nhiên, các bạn cố gắng thu xếp thời gian để tham gia cuộc sinh hoạt chính trị quan trọng này.

- Xin cảm ơn đồng chí!

VÂN ANH thực hiện

Các tin, bài viết khác

" />