Cục Hàng không Việt Nam đón Huân chương Lao động hạng Nhất

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Hàng không dân dụng Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 10-1, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm lịch sử phát triển ngành Hàng không dân dụng Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch Nước trao tặng.

Đồng chí Lê Khả Phiêu, Nguyên Tổng bí thư; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc Hội; đồng chí Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dự.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cục Hàng không Việt Nam

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thay mặt Chính phủ biểu dương và đánh giá cao sự trưởng thành vượt bậc, những đóng góp to lớn của ngành Hàng không dân dụng trong 60 năm qua. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại của ngành HKVN hiện nay, như: quá tải về hạ tầng cảng hàng không, sân bay; thị trường hàng không Việt Nam mặc dù có tốc độ phát triển thuộc các nước đứng đầu của thế giới nhưng vẫn đang đứng ở vị trí số 6 của ASEAN; chất lượng dịch vụ còn nhiều bất cập; mặc dù giữ vững 18 năm liên tục không để xảy ra tai nạn hàng không nhưng trong thời gian qua còn để xảy ra một số sự cố nghiêm trọng…

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu, trong thời gian tới, ngành HKVN cần tập trung rà soát, điều chỉnh hệ thống quy hoạch, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách về giao thông hàng không; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành, huy động mạnh mẽ các nguồn lực ngoài ngân sách Nhà nước để đầu tư phát triển theo định hướng hiện đại, hội nhập, bền vững. Bên cạnh đó, cần bám sát 5 mục tiêu, trong đó có đột phá về xây dựng, nâng cấp hệ thống cảng hàng không, sân bay hiện đại, đặc biệt là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, góp phần phát triển thị trường hàng không Việt Nam đứng trong top 4 khu vực ASEAN; đột phá về vận tải hàng không với đội tàu bay trẻ, hiện đại, hạ giá thành sản phẩm, cải tiến chất lượng dịch vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, mở rộng và phát triển mạng đường bay nội địa, đường bay quốc tế, đóng góp nhiều hơn nữa vào nguồn thu của Nhà nước; bảo đảm cùng cộng đồng hàng không quốc tế thực hiện kế hoạch không vận mới của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế, không được để tụt hậu về công nghệ năng lực điều hành bay; tìm mọi nguồn lực nhằm phát triển công nghiệp hàng không; chú trọng nâng cao các cơ sở chuyên ngành, nhân viên hàng không như phi công, kiểm soát viên không lưu có cơ chế hỗ trợ phù hợp để thu hút đội ngũ lao động đáp ứng nhiệm vụ của ngành…

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo ngành Hàng không dân dụng cần hoàn thiện hệ thống bảo đảm an ninh an toàn hàng không theo tiêu chuẩn, không được để xảy ra các tai nạn, sự cố đặc biệt nghiêm trọng. Các đơn vị trong ngành phải quán triệt sâu sắc an toàn, an ninh hàng không là vấn đề sống còn của ngành, là bộ mặt quốc gia, không có cơ hội để rút kinh nghiệm nếu xảy ra tai nạn.

Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cục HKVN. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cũng đã đóng dấu phát hành bộ tem kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Hàng không dân dụng Việt Nam.

BÍCH QUYÊN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP