Cụm tin vắn

  • Cháy xe khách chở quá tải 100 người do chập điện

Vào lúc 6 giờ 10 phút ngày 12-2, xe khách mang biển số 99K-3363, đang lưu hành trên tuyến quốc lộ 1A theo hướng Nam-Bắc đã bị bốc cháy tại Km 1535 thuộc thôn Suối Đá, xã Lợi Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận). Chiếc xe khách và hàng hóa, tài sản của hành khách trên xe đã bị thiêu rụi. Nguyên nhân xảy ra vụ cháy là do chập điện. Xe chở quá tải gấp 2 lần so quy định (trên xe có gần 100 người). Toàn bộ hành khách trên xe, kể cả tài xế và phụ xe đã thoát nạn.

Tỉnh Ninh Thuận đã quyết định hỗ trợ cho mỗi hành khách 300.000 đồng và điều 3 chiếc xe khác để đưa toàn bộ hơn 100 hành khách trên chuyến xe này về đến bến xe thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Bắc Ninh và Bắc Giang. T.T.X.

  • Nông dân “xé rào” xuống giống 500ha lúa xuân-hè

Đến thời điểm này, nông dân các huyện Gò Quao, Châu Thành, Vĩnh Thuận thuộc tỉnh Kiên Giang đã tự ý xuống giống khoảng 500ha lúa xuân-hè, đây là vụ mùa mà tỉnh không khuyến cáo sản xuất nhưng bà con vẫn làm do thấy lúa có giá. Trước tình hình trên, tỉnh yêu cầu chính quyền các huyện, xã vận động bà con ngừng ngay việc xuống giống lúa xuân-hè. Song song đó, quyết định không hỗ trợ nếu lúa bị dịch bệnh, đề nghị không cho vay ngân hàng, không giúp gạo nếu gặp khó khăn… H.P.L.

  • TPHCM: Bắt kẻ chống người thi hành công vụ

Ngày 12-2, Công an quận 4, TPHCM đã bắt tạm giam Dương Thanh Khiết (22 tuổi, trú quận 4) về tội chống người thi hành công vụ do chiều 11-2, trên đường Nguyễn Khoái, phường 2 quận 4, tên Khiết đã dùng cây sắt nhọn đâm anh Phạm Văn Năng (34 tuổi, quê Bến Tre) gây thương tích nặng. Công an phường đến giải quyết thì Khiết đập vỡ ly thủy tinh, đánh bị thương 3 công an. T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn