Cụm tin vắn thể thao

· Võ sĩ quyền Anh hạng nặng Evander Holyfield 43 tuổi, vào ngày 10-11 tới sẽ có trận đấu 10 hiệp với đối thủ Fres Oquendo 33 tuổi, vốn đã có thành tích 26 trận thắng 3 thua. Holyfield là võ sĩ đầu tiên 4 lần vô địch hạng nặng thế giới và đang muốn lập lại thành tích này lần thứ 5 trước khi kết thúc hẳn sự nghiệp. Gần đây, ông thắng đối thủ vô danh Jeremy Bates trong trận đấu ngày 18-8. Thành tích của Holyfield là 39 trận thắng gồm 26 lần hạ nốc-ao đối phương, thua 8, hòa 2. Trước khi hạ Bates,  Holyfield thua 3 trận và từ gần hai năm qua, không so găng với đối thủ nào. Oquendo từng thua các đối thủ có tiếng như võ sĩ Chris Byrd và John Ruiz năm 2003.

· Ngày 11-11 cũng sẽ diễn ra trận đấu đầu tiên bảo vệ ngôi vô địch quyền Anh hạng nặng IBF của võ sĩ 30 tuổi Wladimir Klitchko (Ucraina) với đối thủ thách đấu người Mỹ 31 tuổi Calvin Brock tại New York (Mỹ). Brock đã có 29 trận đấu nhà nghề, thắng 22 trận. Klitschko đoạt đai IBF hồi tháng 5 sau khi đánh thắng đối thủ Mỹ Chris Byrd ở hiệp 7.

· 4 VĐV Trung Quốc bị phát hiện sử dụng doping, nhân một giải điền kinh tổ chức tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Giải này có 274 VĐV tham dự, 78 VĐV bị kiểm soát chống doping đột xuất. 4 VĐV trên đều vô địch các hạng cân cử tạ và vật, sẽ bị thu hồi danh hiệu vô địch và có thể bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Trung Quốc đang hạ quyết tâm trong sạch hóa hoạt động thể thao trước thềm Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008. Hổi cuối tháng 8, các thầy cô của một trường năng khiếu thể thao ở Liêu Ninh cũng bị phát hiện cung cấp thuốc doping cho các học trò. 8 người đã bị phát hiện có kết quả dương tính doping.

· Liên đoàn điền kinh châu Âu khẳng định các cuộc xét nghiệm chống doping, ở giải vô địch điền kinh châu Âu mới đây đều có kết quả sạch: 364 ca đều có kết quả âm tính. Tại giải tổ chức ở Thụy Điển này đã tiến hành xét nghiệm 213 ca thử nước tiểu và 151 ca thử máu. 

·

Tay đua Luca Paolini (Italia) về nhất chặng 12 giải vòng quanh
Tây Ban Nha.

Tay đua xe đạp Luca Paolini về nhất chặng 12 dài 169, 3 km của giải Vòng quanh Tây Ban Nha, gây bất ngờ cho đồng hương người Italia là Paolo Bettini ở những km cuối của chặng đua, sau khi họ cùng 8 tay đua khác tung cú bứt phá từ km thứ 78. Thành tích của Paolini là 3 giờ 35 phút 07 giây (tốc độ trung bình 47, 221 km/giờ). Nhì và ba là Bart Dockx (Bỉ) và Bettini. Trên bảng xếp hạng tạm thời, Alejandro Valverde (TBN) vẫn giữ áo vàng với tổng số giờ thi đấu là 49 giờ 38 phút 46 giây. Nhì và ba vẫn là Andrey Kashechkin (Kazakhstan) và Carlos Sastre (TBN) vốn kém hơn 27 và 44 giây. 

Anh Thao

Các tin, bài viết khác