Củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân

Ngày 14-10, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 – 15-10-2006) và 7 năm Ngày Dân vận cả nước (15-10-1999 – 15-10-2006).

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã nhấn mạnh: Công tác dân vận cần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đảm bảo dân chủ và kỷ cương xã hội, tạo môi trường thuận lợi để các cơ sở, các thành phần kinh tế phát triển bền vững.

Cùng với tiếp tục đổi mới và phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể đại diện cho lợi ích của các tầng lớp nhân dân, đội ngũ những người làm công tác dân vận coi trọng việc tổng kết và nghiên cứu lý luận về công tác dân vận của cả hệ thống chính trị; chú trọng nghiên cứu làm sáng rõ phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong thời kỳ mới.

Đội ngũ những người làm công tác dân vận phải đoàn kết một lòng, cùng nhau kế thừa những kinh nghiệm quý, tác phong công tác của các thế hệ đi trước với tinh thần trách nhiệm, tận tụy, đồng thời tiếp tục học tập nâng cao trình độ để làm tốt công tác vận động nhân dân...

Nhân dịp này, 10 cán bộ hiện đang công tác tại Ban Dân vận Trung ương đã được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân vận. 

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP